Tiền điện tử liệu có thể cứu nước Mỹ ? (Phần cuối)

 

Dollars và e-dollars

Giải pháp này còn giúp xóa bỏ lạm phát. Hồi tháng 3, khi được hỏi tại sao không thể đặt mục tiêu lạm phát ở mức 0%, Ben Bernanke trả lời rằng nếu lạm phát 0%, nước Mỹ quá gần với giảm phát và lãi suất danh nghĩa sẽ ở mức thấp đến nỗi rất khó để đối phó với suy thoái. 

Tuy nhiên, nếu lãi suất danh nghĩa được phép xuống dưới 0%, Fed sẽ có nhiều room hơn để hành động. Đây là một ưu điểm nữa. 
 bitcoin
“Nếu bạn quan tâm đến tương lai của đất nước này, có một điều phải nhận ra là chúng ta cần giải quyết vấn đề của lực cầu trước khi quay lại những vấn đề của lượng cung. Giải pháp tối ưu đối với lực cầu là chính sách tiền tệ”. 
 
Ở thời điểm hiện tại, e-dollars vẫn chỉ là một ý tưởng. Tuy nhiên, Kimball hi vọng ý tưởng này sẽ trở thành hiện thực trong tương lai gần. Ông tin tưởng rằng nếu như chính phủ đứng sau e-dollars, tiền điện tử có thể được sử dụng trong 3 năm tới và sẽ sớm mang lại hiệu quả. 
Xem thêm:
 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Tiền điện tử liệu có thể cứu nước Mỹ ? (Phần cuối) […]

  2. […]   Nếu chưa kể Bitcoin Black Friday thì hiện nay cũng đã có nhiều công ty, nhà sản xuất chấp nhận Bitcoin trong việc trao đổi sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp. Đơn cử là WordPress, công ty đứng đằng sau một trong những nền tảng CMS blog được ưa chuộng nhất hiện nay, cũng đã là doanh nghiệp đầu tiên cho phép người dùng dịch vụ của họ mua bán bằng Bitcoin. Xu hướng này được mong đợi sẽ tăng dần trong tương lai bởi khi sử dụng Bitcoin, người tham gia mua bán không phải chịu khoản phí cao cho mỗi giao dịch, đôi khi là hoàn toàn không tốn bất kỳ mức phí nào. Trong khi đó, các hãng thẻ tín dụng hay dịch vụ chi trả qua mạng như Paypal đều tính phí từ 3% cho mỗi dịch vụ mua bán. Nhờ thế, những công ty bán lẻ và dịch vụ có thể cung cấp các mức giảm giá còn tốt hơn thông thường. Liệu có đủ? Việc sử dụng Bitcoin trong buôn bán có lợi cho cả người mua lẫn người bán nhưng câu hỏi lớn là liệu như vậy có đủ để tạo ra tác động lâu dài cho nền kinh tế tiền tệ ảo Bitcoin? Các báo cáo thống kê từ Đại học California-San Diego và Đại học George Mason cho thấy có đến 64% Bitcoin chưa bao giờ được sử dụng. Phần lớn Bitcoin hiện nay vẫn được trữ lại bởi những nhà đầu cơ, với hy vọng kiếm lời khi nó đạt ngưỡng tỉ giá cao nhất có thể. Việc thị trường luân chuyển Bitcoin bị tồn đọng như vậy là rất đáng lo ngại vì loại tiền tệ này còn quá mới mẻ, ngay cả khái niệm tiền tệ mã hóa cũng vẫn còn rất khó hiểu đối với người dùng thông thường và nguy cơ loại tiền tệ ảo này mất giá trị hoàn toàn vẫn còn đó. Những điều này làm cho người bên ngoài thị trường tiền tệ ảo không dám tin vào sự kỳ diệu của Bitcoin và sẽ không can đảm đầu tư hay mua bán chúng. Xem thêm: Bitcoin vượt mức 1.000 USD (Phần 2) Bitcoin vượt mức 1.000 USD (Phần 1) Tiền điện tử liệu có thể cứu nước Mỹ ? (Phần cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.