Tương lai cho Bitcoin (Phần cuối)

 

Bitcoin được xem là đứa con cưng của giới công nghệ.

Trang web của sự kiện – bitcoinblackfriday.com – liệt kê nhiều cái tên nổi bật như CheapAir.com – một công ty tự hào là dịch vụ hàng không trực tuyến đầu tiên chấp nhận Bitcoin và Gyft – một hãng chuyên cung cấp các loại thẻ khuyến mãi, quà tặng mua sắm ở các trang web lớn như Amazon hay Target. Thậm chí, trang web chuyên bán game giải trí giảm giá Humble Indie Bundle, vốn rất phổ biến trong giới game thủ nhờ cho phép người mua tự đặt ra mức giá của riêng mình, cũng tham gia Bitcoin Black Friday.

 black-friday-cho-bitcoin
Nếu chưa kể Bitcoin Black Friday thì hiện nay cũng đã có nhiều công ty, nhà sản xuất chấp nhận Bitcoin trong việc trao đổi sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp. Đơn cử là WordPress, công ty đứng đằng sau một trong những nền tảng CMS blog được ưa chuộng nhất hiện nay, cũng đã là doanh nghiệp đầu tiên cho phép người dùng dịch vụ của họ mua bán bằng Bitcoin.
Xu hướng này được mong đợi sẽ tăng dần trong tương lai bởi khi sử dụng Bitcoin, người tham gia mua bán không phải chịu khoản phí cao cho mỗi giao dịch, đôi khi là hoàn toàn không tốn bất kỳ mức phí nào. Trong khi đó, các hãng thẻ tín dụng hay dịch vụ chi trả qua mạng như Paypal đều tính phí từ 3% cho mỗi dịch vụ mua bán. Nhờ thế, những công ty bán lẻ và dịch vụ có thể cung cấp các mức giảm giá còn tốt hơn thông thường.
Liệu có đủ?
Việc sử dụng Bitcoin trong buôn bán có lợi cho cả người mua lẫn người bán nhưng câu hỏi lớn là liệu như vậy có đủ để tạo ra tác động lâu dài cho nền kinh tế tiền tệ ảo Bitcoin? Các báo cáo thống kê từ Đại học California-San Diego và Đại học George Mason cho thấy có đến 64% Bitcoin chưa bao giờ được sử dụng. Phần lớn Bitcoin hiện nay vẫn được trữ lại bởi những nhà đầu cơ, với hy vọng kiếm lời khi nó đạt ngưỡng tỉ giá cao nhất có thể.
Việc thị trường luân chuyển Bitcoin bị tồn đọng như vậy là rất đáng lo ngại vì loại tiền tệ này còn quá mới mẻ, ngay cả khái niệm tiền tệ mã hóa cũng vẫn còn rất khó hiểu đối với người dùng thông thường và nguy cơ loại tiền tệ ảo này mất giá trị hoàn toàn vẫn còn đó. Những điều này làm cho người bên ngoài thị trường tiền tệ ảo không dám tin vào sự kỳ diệu của Bitcoin và sẽ không can đảm đầu tư hay mua bán chúng.
Xem thêm:
 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Tương lai cho Bitcoin (Phần cuối) […]

  2. […] Tương lai cho Bitcoin (Phần cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.