Bitcoin liệu có an toàn ? (Phần 2)

 

Đã có khoảng hơn chục vụ cướp Bitcoin ở ngân hàng và các sàn giao dịch

Thế nhưng, đây là câu chuyện diễn ra trên Internet. Những vụ trộm Bitcoin xảy ra hàng tuần và không có ai quan tâm. Có thể kể ra một vài vụ tiêu biểu:

  • Đầu tháng 11, Chinese Bitcoin GBL đóng cửa, khiến các tài khoản có tổng trị giá 4,1 triệu USD của người dùng biến mất.
  • Ở Australia, một sàn giao dịch Bitcoin được điều hành bởi tài khoản có tên “Tradefortress” được cho là đã làm mất 1 triệu USD của người dùng.
  • Cũng trong tháng 11, sàn giao dịch Bitcash.cz ở Séc tuyên bố hacker đã lấy tất cả tiền trong ví điện tử của người dùng.
  • Tháng 9, Bitfloor thông báo bị hack số Bitcoin trị giá 250.000 USD. 
  • Năm ngoái, 228.845 USD bị lấy từ sàn giao dịch Bitcoinica.
  • Sau khi Ross Ulbricht, người đứng đầu sàn giao dịch thuốc phiện ảo Silk Road bị FBI bắt giữ, các cơ quan quản lý đã tịch thu số Bitcoin trị giá 29 triệu USD mà Ulbricht đang kiểm soát.
Bitcoin cũng dễ bị tấn công theo cách giống hệt với những tài sản ảo khác. Mật khẩu có thể bị đánh cắp hoặc đoán biết, tài khoản có thể bị hack. Hầu hết các vụ trộm đều có liên quan đến việc người dùng bị hack tài khoản. Bitfloor mô tả cách mà sàn này bị mất 250.000 USD như sau:
 bitcoin-co-an-toan
“Tối qua, một trong số các server của chúng tôi đã bị tấn công. Kết quả là, kẻ tấn công đã có thể truy cập vào phần dữ liệu sao lưu chưa được mã hóa về key của các ví điện tử. Sử dụng các key này, chúng có thể chuyển tiền đi chỗ khác. Bitfloor mất 250.000 và ngay lập tức ngừng tất cả các giao dịch”. 
Xem thêm:
 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 
 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.