10 bí ẩn về tiền ảo Bitcoin (Phần 3)

 

7. Không thể “dò” được Bitcoin. Mọi giao dịch Bitcoin đều diễn ra ở trên mạng.

8. Để mất ẩn danh sẽ khiến Bitcoin trở nên vô giá trị. Ngược lại, việc truy tìm nguồn gốc lại không làm giảm đi sự hấp dẫn của Bitcoin, sự hấp dẫn vốn nằm ở chỗ giao dịch bằng Bitcoin không mất phí hoặc phí rất thấp.

bitcoin-dong-tien-tuong-lai-hay-bong-bong-tai-san

9. Bitcoin không phải là một dạng đầu tư lừa bịp (Ponzi scheme). Hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy Bitcoin “cùng hội cùng thuyền” với “Ponzi scheme”, mặc dù đồng tiền ảo này có những biến động mạnh về giá và có tính hấp dẫn khó cưỡng đối với các nhà đầu cơ. Hơn nữa, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cũng đã từng lưu ý đến “giá trị xã hội tích cực” của đồng Bitcoin.

10. Bitcoin hiện chưa sẵn sàng cho “thời hoàng kim” của nó. Nhiều nhà phân tích nói rằng Bitcoin sẽ không trở thành một đồng tiền hợp pháp chừng nào đồng tiền ảo này còn biến động mạnh về giá và chưa thực sự an toàn. Một số chuyên gia gợi ý các ngân hàng, hệ thống Paypal hay Apple nên có thiết bị lưu trữ Bitcoin.

11. Một “thứ gì đó” tốt hơn sẽ “giết chết” Bitcoin. “Thứ gì đó” tốt hơn này sẽ không mất nhiều công “chơi” mà vẫn có giá trị của nó.

Xuất hiện lần đầu vào năm 2009, Bitcoin là một dạng tiền điện tử, được giữ trong các ví ảo, cho phép người sở hữu có thể ẩn danh. Đồng tiền này không được đảm bảo bằng các tài sản vật chất, được tạo ra và giao dịch độc lập, không thông qua hay lệ thuộc vào bất kỳ một chính phủ hay ngân hàng trung ương nào. Giá trị của đồng tiền này không phụ thuộc vào nền kinh tế của quốc gia cũng như hoạt động tài chính của các tổ chức, mà sẽ được quyết định bởi lòng tin của thị trường. Nó có thể được chuyển đổi thành tiền mặt sau khi được đưa vào ví ảo.

Tính ẩn danh của người sử dụng Bitcoin gây lo ngại về việc sử dụng đồng tiền ảo này cho mục đích rửa tiền hoặc tài trợ cho khủng bố. Do giá trị so với các đồng tiền hợp pháp không ổn định, việc chuyển đổi Bitcoin thành tiền thật cũng là điều rất khó khăn.

 

Xem thêm:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] 10 bí ẩn về tiền ảo Bitcoin (Phần 3) […]

  2. […] 10 bí ẩn về tiền ảo Bitcoin (Phần 3) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.