Home » Du lịch »

Những công viên thiên nhiên ở Mỹ (phần 2)

 

Chúng ta hãy cùng tiếp tục đến thăm những công viên thiên nhiên tại đất nước Mỹ.

Vườn quốc gia Olympic

vuong-quoc-gia-Olympic

Vườn quốc gia Olympic nằm ở bang Washington trên bán đảo Olympic, rộng 1414 dặm vuông với quan thiên nhiên hoang sơ, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1981. Vườn quốc gia này có thể được chia ra 3 vùng cơ bản: Bờ biển Thái Bình Dương, các núi Olympic, và rừng mưa ôn đới.

Công viên Grand Teton

Cong-vien-Grand-Teton

Công viên quốc gia Grand Teton năm ở hướng Bắc của tiểu bang Wyoming và ở hướng Nam của công viên quốc gia Yellowstone. Teton là tên được lấy từ tên cũa một ngọn núi cao nhất trong vùng. Đến đây vào mùa thu, bạn sẽ không khoi ngỡ ngàng bởi màu sắc những khu rừng trong công viên. Ở đây thỉnh thoảng vẫn xuất hiện nai sừng tấm tuy nhiên ít người có cơ hội nhiều hơn được nhìn thấy nai sừng tấm.

Vườn quốc gia Zion

Vuon-quoc-gia-Zion

Zion là vườn quốc gia thuộc bang Utah. Khu vực này được cấu tạo bởi đá đá vôi, đá núi lửa, đá phiến sét và đá trầm tích nằm xếp lớp với nhau lồi lõm trải dài vô tận.

Vườn quốc gia Acadia

Vuon-quoc-gia-AcadiaVườn quốc gia Acadia nằm ở tiểu bang Maine, mỗi năm thu hút 2 triệu lượt du khách đến tham quan. Khi các bạn tới đây sẽ được thường thức cảnh mặt trời mọc, bạn sẽ cảm nhận được rằng mình là người đầu tiên ở Mỹ chào đón ngày mới vì mặt trời sẽ mọc lên ở đây trước những nơi khác trên đất nước Hoa Kỳ rộng lớn.

Vườn quốc gia Cuyahoga Valley

Vuon-quoc-gia-Cuyahoga-Valley

Vườn quốc gia Cuyahoga Valley nằm ở bang Ohio của Hoa Kỳ cũng nằm trong top 10 công viên quốc gia được ghé thăm nhiều nhất. Mặc dù đến với Cuyahoga Valley mọi người đều bị thu hút bởi thác Brandywine nhưng thác Blue Hen tuyệt đẹp cũng hấp dẫn không kém.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những công viên thiên nhiên ở Mỹ (phần 2) […]

  2. […] Những công viên thiên nhiên ở Mỹ (phần 2)  […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.