Home » Du lịch »

Những công viên thiên nhiên ở Mỹ (phần 1)

 

Mỹ có rất nhiều công viên và là điểm du lịch thu hút đông khách du khách trong nước và quốc tế. Mỗi công viên lại có sự khác biệt và chủ đề khác nhau. Sau đây chúng ta hãy cùng tham quan những công viên được đánh giá nhiều người ghé thăm nhất.

Great Smoky Mountains

cong-vien-Great-Smoky-Mountains

Đây là công viên thu hút được nhiều khác thăm quan nhất,nằm ở phía bắc Carolina. Ở đây có dãy núi Great Smoky cao 6.643 feet, quanh năm bao bọc bởi sương mù, thu hút hơn 9 triệu du khách mỗi năm, gấp đôi số lượng của bất kỳ công viên quốc gia nào khác.

Grand Canyon

cong-vien-Grand-Canyon

Vườn quốc gia Grand Canyon là khu bảo tồn ở bang Arizona, Hoa Kỳ. Trong vườn quốc gia này có hẻm núi lớn Grand Canyon mỗi năm thu hút gần 5 triệu người đi du lịch hẻm núi. 90% du khách lần đầu tiên tới đều nhìn thấy hẻm núi từ South Rim.Tuy nhiên du khách có thể đi bộ đường dài qua những con đường mòn của công viên hoặc lái xe đến các khu rừng xanh mát mẻ của North Rim.

Yellowstone

cong-vien-Yellowstone

Yellowstone là vườn quốc gia đầu tiên và lâu đời nhất thế giới, nằm ở bang Wyoming, Hoa Kỳ. Khu công viên này nổi tiếng vớ các loài động vật hoang dã như nai sừng tấm, gấu xám… và các nguồn suối nước nóng, đặc biệt là mạch nước phun Old Faithul.

Rocky Mountain

cong-vien-Rocky-Mountain

Công viên quốc gia này nằm ở bang Colorado, điều nổi bật là công viên có rất nhiều hồ nước, khoảng 150 hồ lớn nhỏ, các dòng suối dài đến 450 dặm cộng với các hệ sinh thái khác nhau từ các đầm lầy, rừng thông đến các vùng lãnh nguyên.

Yosemite

cong-vien-Yosemite

Công viên Yosemite nằm ở bang Carlifornia. Năm 1984 được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Công viên nổi tiếng khắp thế giới với các vách đá granite đẹp, thác nước cao,  sự đa dạng sinh học.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những công viên thiên nhiên ở Mỹ (phần 1) […]

  2. […] Những công viên thiên nhiên ở Mỹ (phần 1) […]

  3. […] Những công viên thiên nhiên ở Mỹ (phần 1)  […]

  4. […] Những công viên thiên nhiên ở Mỹ (phần 1) […]

  5. […] Những công viên thiên nhiên ở Mỹ (phần 1) […]

  6. […] Những công viên thiên nhiên ở Mỹ (phần 1) […]

  7. […] Những công viên thiên nhiên ở Mỹ (phần 1) […]

  8. […] Những công viên thiên nhiên ở Mỹ (phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.