Home » Du lịch »

Đến thăm công viên thiên nhiên Central Park

 

Central Park được mở cửa vào năm 1859, hoàn thành vào năm 1873 và được trao danh hiệu là Công trình lịch sử quốc gia Mỹ năm 1963.

Công viên không có núi giả sơn, cỏ xén thẳng tắp, hoa trồng phẳng phiu đầy vẻ nhân tạo mà hầu hết cảnh trí đều trông rất thiên nhiên. Trong công viên có những ao hồ thanh tịnh với lau sậy, hoa súng mọc đầy, không có bờ trát xi măng, chỉ có nhiều lối ngõ quanh co cho người đi bộ, có hai nơi trượt băng tuyết vào mùa Đông nhưng là hồ bơi cho những tháng hè.

Central-Park

Trong công viên có vườn bách thú Central Park Zoo và vườn hoa Central Park Conservatory Garden. Trong hai mùa Xuân, Thu rất hấp dẫn đối với những người có thú ngắm chim, người ta ước lượng có đến 275 giống chim nhìn thấy ở đây.

Central-Park-2

Mùa thu ở đây thực sự ấn tượng khách tham quan, du lịch. Người ta có thể đi lạc giữa cả rừng cây, choáng váng vì tất cả màu sắc rực rỡ nhất của mùa thu phô bày trước mắt. Bạn có thể tản bộ qua những chiếc cầu bằng đá phủ đầy dây leo màu đỏ, những chiếc cầu gỗ bắc qua con suối phủ đầy lá vàng.

Khi bạn nằm lăn giữa bãi cỏ rộng lớn, nhắm nhìn bầu trời xanh bao la, lắng nghe tiếng trẻ con la hét từ trận đấu bóng chày xa xa, bạn sẽ thấy những cao ốc dày dặc ở ngoài kia là rừng tậm, còn mình thì đang ở một cõi riêng thanh bình…

Mùa thu ở New York sẽ là những ấn tượng đẹp, và cũng có thể là một nỗi buồn đẹp khi bạn lang thang một mình trong cô đơn.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Đến thăm công viên thiên nhiên Central Park  […]

  2. […] Đến thăm công viên thiên nhiên Central Park […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.