Home » Du lịch »

Du lịch thành phố Nam Ninh – Trung Quốc

 

Nam Ninh là thủ phủ của khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Đây là trung tâm thương mại du lịch lớn nhất, có tốc độ phát triển mạnh nhất của tỉnh Quảng Tây, còn được mệnh danh là thành phố xanh bởi mật độ cây cối rất lớn.

>> Khám phá vùng đất cổ tích trên núi cao Bitahai

>> Mùa hè đi ngắm cánh đồng hoa oải hương ở Tân Cương

Cây xanh ở đây được trồng ở khắp mọi nơi. Ngay tại những chân cầu vượt hay những dải phân cách cũng được trồng dây leo xum xuê, hoa nở rực rỡ. Không phải dịp lễ tết nhưng đèn lồng đỏ vẫn phấp phới trên cây tạo khung cảnh khá ấn tượng với du khách.

thanh-pho-Nam-Ninh-Trung-Quoc

Ở đây có công viên Nam Hồ là một khu thắng cản, đượ xem là viên Minh châu của thành phố. Bao quanh hồ là con đường dài 8,14km được phủ kín bởi cây xanh. Xung quanh công viên là những tòa nhà cao ngất trời điểm tô cho cảnh quan đô thị hiện đại.

Ngài ra ở Nam Ninh còn có công viên Thanh Tú Sơn, đây được coi là “viên ngọc xanh của thành phố” rộng tới 19 km2. Thanh Tú Sơn vừa có núi hùng vĩ, vừa có rừng cây tươi tốt, khí hậu ôn hòa.

thanh-pho-Nam-Ninh-Trung-Quoc  3

Bạn có thể lên xe điện đi vòng quanh công viên, tham quan những vườn cây thiên tuế, chùa Quan Âm, Tháp Long Tượng, chùa Thái Lan, vườn rừng nhiệt đới, vườn hữu nghị ASEAN… Ước tính mỗi năm công viên Thanh Tú Sơn đón tiếp khoảng hơn 1,2 triệu lượt du khách tới thăm quan.

Đến suối nước nóng Gia Hòa Thành, nhiều du khách thích thú ngâm mình cho những chú cá rỉa quanh người. Suối nước nóng tại đây nằm sâu dưới lòng đất 1.300 m, thuộc loại nước khoáng oxit silic có giá trị cao về điều trị bệnh.

Thành phố Nam Ninh còn hấp dẫn du khách bởi có mạng lưới trung tâm thương mại đa dạng, với đầy đủ các chủng loại hàng hóa, từ hàng hiệu đến hàng rẻ tiền, hàng nhái… Đại lộ Triều Dương tập trung khá nhiều trung tâm thương mại, nơi đây tập trung các cửa hàng hiệu nổi tiếng thế giới như Parkson, Louis Vuitton… Bạn có thể hoa mắt trước đủ các loại sản phẩm tiêu dùng, giá hàng hóa ở đây hầu như đã được niêm yết.

thanh-pho-Nam-Ninh-Trung-Quoc  2

Một điểm đến thường được nhiều du khách ghé thăm là Trung tâm hội nghị và triển lãm quốc tế Nam Ninh, nằm ở phía đông Đại lộ Dân tộc. Đây là nơi thường xuyên tổ chức hội chợ triển lãm quốc tế ASEAN.

>> 5 thành phố Trung Quốc níu giữ bước chân bạn

>> Mùa cải ở La Bình

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Du lịch thành phố Nam Ninh – Trung Quốc […]

  2. […] Du lịch thành phố Nam Ninh – Trung Quốc […]

  3. […] Du lịch thành phố Nam Ninh – Trung Quốc […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.