Home » Du lịch »

Vẻ đẹp hoang sơ và huyền bí của miền đất Ladakh

 

Ladakh là vùng đất tuyệt đẹp nằm sát với ranh giới phía Tây của cao nguyên Tây Tạng, nơi hầu như nắng ấm quanh năm, và mang đậm nét đặc sắc văn hóa bản địa.

Vùng đất nằm ở rìa Tây Tạng này rất rộng lớn, với diện tích lớn gấp 64 lần diện tích của đất nước Singapore nhưng lại ít dân, khoảng 300.000 người. VÌ vậy Ladakh còn vô cùng hoang vu, vắng lặng.

du-lich-Ladakh-4

Ladakh thuộc bang Jammu và Kashmir, nhưng vì rất sát khu vực Tây Tạng và bao quanh bởi dãy Himalaya, người dân Ladakh có những đặc điểm, bản sắc, phục trang và ngôn ngữ khá giống với những người Tây tạng. Chính vì vậy, nơi này mới được gọi là “tiểu Tây Tạng”. Phật giáo là tôn giáo chính và có rất nhiều tu viện.

du-lich-Ladakh-3

Leh, thủ phủ của Ladakh nằm ở vị trí cao trên mặt nước biển 3.500m. Leh và những thị trấn lân cận thuộc Ladakh là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích thiên nhiên và bộ môn leo núi, đi bộ xuyên rừng, săn thú hoang…

du-lich-Ladakh-1

Từ Leh, du khách có thể lựa chọn hành trình tham quan hồ nước muối rộng lớn Pangong Tso hoặc thung lũng Nubra với cảnh quan núi non trùng điệp bao lấy hoang mạc rộng lớn. Nếu bạn cảm thấy đói dọc đường, bạn có thể dừng lại ở những làng dân tộc để thưởng thức các đặc sản địa phương thú vị.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Vẻ đẹp hoang sơ và huyền bí của miền đất Ladakh […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.