Home » Du lịch »

Khám phá vùng đất cổ tích trên núi cao Bitahai

 

Khi các bạn đã đặt chân đến Shangrila thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc thì các bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội để ghé qua khu bảo tồn thiên nhiên Bitahai (trong tiếng Tạng thì Bitahai nghĩa là vùng đất mềm mại như tóc).

>> Những địa điểm du lịch tại Singapore

>> Đà Lạt – Mùa mộng mơ

Khu bảo tồn thiên nhiên Bitahai nằm cách thành phố Shangrila 30km về phía tây bắc, với diện tích khu bảo tồn là 159ha. Bitahai được bao bọc bởi những dãy núi tuyết, những đồng cỏ xanh mướt và bạt ngàn rừng xanh.

Bitahai nổi tiếng với Hồ Bitahai, là một hồ nước ngọt rộng lớn, với nước hồ trong vắt. Vào thời điểm cuối xuân đầu hạ, xung quanh hồ sẽ ngập tràn hoa đỗ quyên – một loài hoa chỉ nở ở trên những vùng núi cao. Ngoài ra cũng có rất nhiều hoa trà mọc ở đây, rơi rụng kín mặt hồ.

ho-Bitahai

Hồ Bitahai là một hồ nước ngọt rộng lớn tại khu bảo tồn

Khi trời sang thu, khung cảnh ở đây cũng chuyển mình, từ màu xanh bạt ngàn chuyển sáng màu đỏ rực. Buổi sáng nhiệt độ sẽ hạ xuống rất thấp và những đám cỏ trong khu bảo bảo tồn sẽ phủ một lớp băng mỏng. Khi nắng lên, độ ẩm cao làm nước bốc hơi tạo thành những đám mây mỏng bay là đà trên mặt đất. Từ xa mặt hồ đen thẫm như mực bồng bềnh trong mây, chẳng mấy chốc thảo nguyên vàng rộm dần hiện ra dưới bầu trời cao xanh lồng lộng. Đàn bò Yak như những chấm nhỏ duyên dáng trên thảo nguyên. Xa xa những cánh rừng bắt đầu chuyển mầu thu vàng…

khu-bao-ton-Bitahai

Khung cảnh khu bảo tồn khi trời sang thu

Xung quanh khu bảo tồn có rất nhiều thông và trắc bách diệp – những loại cây chỉ có ở xứ lạnh, những cây thông phủ rất nhiều rêu trên thân, loại rêu này chỉ có ở khu bảo tồn này. Nó trông giống như những mảng tơ thẫm giăng trên những tán lá, rủ dài như những sợi chỉ đan vào nhau phất phơ trong gió.

rung-thong-o-Bitahai

Khu bảo tồn có rất nhiều thông

Buổi trưa. Mặt hồ không còn sương, chuyển sang màu xanh như lục bảo. Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa một nữ thần trong khi trang điểm đã làm rơi chiếc gương xuống trần gian, chiếc gương vỡ thành nhiều mảnh làm thành nhiều hồ nước trên vùng đất này, trong đó mảnh đẹp nhất khảm một viên ngọc xanh đã biền thành hồ Bitahai ngày nay.

Cảnh sắc thiên nhiên và những câu chuyện huyền thoại ở đây không chỉ khiến bạn yêu thích mà còn gợi mở ra một không gian thơ mộng, huyền bí tùy vào trí tưởng tượng của mỗi người.

>> Khoang xanh – suối tiên nơi hội tụ những nét đẹp thơ mộng của núi rừng Ba Vì

>> Địa điểm vui chơi giải trí cho cuối tuần ở Sài Gòn

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Khám phá vùng đất cổ tích trên núi cao Bitahai […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.