Home » Du lịch »

Mùa hè đi ngắm cánh đồng hoa oải hương ở Tân Cương

 

Không chỉ có các nước Châu Âu như Anh, Pháp mới có những cánh đồng trải dài sắc tím hoa oải hương mà ở thung lũng Y Lê của tỉnh Tân Cương cũng là nơi có bạt ngàn hoa oải hương vào mùa hè.

>> Khám phá vùng đất cổ tích trên núi cao Bitahai

>> Những địa điểm du lịch tại Singapore

Nếu như vào mùa xuân thì La Bình ở Vân Nam sẽ là điểm đến lí tưởng cho bạn khi ở đây đang là mùa hoa cải vàng rực. Nhưng nếu vào mùa hè thì Tân Cương lại là lựa chọn số một. Vào thời gian này, thung lũng Y Lê – nới được xem như miền đất hoa oải hương của Trung Quốc đang nhuộm sắc tím đẹp lạ thường.

oai-huong

Y Lê được xem là nơi trồng hoa oải hương nhiều nhất thế giới

Giống hoa này được lấy giống từ bên Châu Âu và bắt đầu trồng từ năm 1964 với diện diện tích trồng lên tới 20.000ha, đưa địa danh này trở thành một trong bốn nơi có diện tích trồng hoa oải hương lớn nhất thế giới. Kể từ đó đến nay, thung lũng Y Lê đã có 49 năm lịch sử phát triển ngành trồng loại hoa này. Với những chiếc lá nhọn màu xanh bạc và những đóa hoa tím ngát hương, từ hàng thế kỷ nay, oải hương đã rất được ưa chuộng trong các lĩnh vực y học, nước hoa và ẩm thực.

thu-hoach-hoa-oai-huong

Hoa oải hương rất có giá trị trong lĩnh vực sản xuất nước hoa

Người Trung Quốc giải thích loại hoa này hàm chứa ý nghĩa “chờ đợi tình yêu”, chờ đợi những điều tốt nhất sẽ đến với bản thân. Với khung cảnh lãng mạn và ý nghĩa của loài hoa đó,  càng ngày càng nhiều người muốn đến thăm lại Y Lê, để có thể được chiêm ngưỡng, được đắm chìm trong khung cảnh lãng mạn do con người tạo ra.

oai-huong-o-y-le

Mùa hoa tháng 6, thung lũng Y Lê như được khoác lên mình một chiếc áo màu tím. Cảnh tượng rực rỡ khi hoàng hôn buông xuống trên những cánh đồng hoa tím biếc tại đây thu hút sự chú ý của rất nhiều nhiếp ảnh gia trên khắp đất nước.

oai-huong-o-y-le-2

Nếu như được cùng người bạn yêu đến đây vào mùa hoa, cùng nắm tay đi dạo trong biển hoa tím, dưới bầu trời nắng trong xanh, hít sâu vào lồng ngực hương thơm oải hương hẳn cảm giác đó sẽ hạnh phúc và lãng mạn lắm thay.

>> Bãi biển Hồ Cốc và những ngày hè nóng bỏng

>> Đảo Hòn Tranh – Phú Quý một sức sống mới

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Mùa hè đi ngắm cánh đồng hoa oải hương ở Tân Cương […]

  2. […] >> Mùa hè đi ngắm cánh đồng hoa oải hương ở Tân Cương […]

  3. […] >> Mùa hè đi ngắm cánh đồng hoa oải hương ở Tân Cương […]

  4. […] Mùa hè đi ngắm cánh đồng hoa oải hương ở Tân Cương […]

  5. […] Mùa hè đi ngắm cánh đồng hoa oải hương ở Tân Cương […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.