Home » Du lịch »

Cùng ghé thăm ngôi làng trên cây đầy nghệ thuật

 

Finca Bellavista là một ngôi làng trên cây độc đáo, kiên cố, nằm trong khu rừng rậm thiên nhiên ở khu vực nhiệt đới Costa Rica.Là địa điểm du lịch khá lí tưởng cho những bạn trẻ mong muốn được khám phá thiên nhiên.

Finca Bellavista là một ngôi làng trên cây độc đáo, kiên cố, nằm ở khu rừng rậm nhiệt đới Costa Rica. Khu cộng đồng xanh này là ý tưởng của cặp vợ chồng trẻ Erica và Matt Hogan.

ngoi-lang-tren-cay

Trong một chuyến đi vào năm 2006, Matt đã hoàn toàn choáng ngợp trước vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ của vùng đất phía Nam và gọi Erica đến thám hiểm nó.

ngoi-lang-tren-cay-1

 

Trong công cuộc tìm kiếm một địa điểm nghỉ ngơi trong vùng nhiệt đới hoang dã này, họ đã tìm thấy vùng đất mà sau này trở thành Finca Bellavista.

Ý tưởng xây dựng những ngôi nhà trên cây dần phát triển và trở thành hiện thực. Để có thể chi trả cho khoảng đất đai rộng lớn này, họ đã nhờ đến những người bạn của mình.

ngoi-lang-tren-cay-2

Đó cũng chính là những công nhân xây dựng và cư dân đầu tiên của cộng đồng trên cây này. Toàn bộ tài sản họ sở hữu bao gồm gần 242ha đất với cây gỗ lớn, nhiều loại động vật phong phú…

ngoi-lang-tren-cay-3

Trên khoảng đất này, người ta đã xây dựng nhiều ngôi nhà cùng các loại công trình khác nhau bao gồm cả một khu sinh hoạt cộng đồng lớn nằm ở trung tâm. Tất cả đều được xây trên cây nhằm lợi dụng triệt để khung cảnh thần tiên, hòa mình vào cuộc sống của thiên nhiên.

ngoi-lang-tren-cay-4

Mỗi căn nhà được xây dựng ở đây đều khác biệt và độc nhất. Đó là vì mỗi cấu trúc nhà đều được thiết kế khác nhau tùy thuộc vào sự thay đổi của độ cao cũng như hình dáng của chùm cây có sẵn.

Ngôi làng cây này cũng độc đáo và khác biệt với những công trình nhà trên cây khác bởi tính chất bền vững của mình. Đó chính là việc có nhiều cư dân ở đây là “chủ sở hữu” hẳn hoi chứ không chỉ là “người thuê nhà” trong các kì nghỉ.

ngoi-lang-tren-cay-5

Các ngôi nhà được xây kiên cố với lối đi bằng thang dây liên kết giữa mỗi ngôi nhà với nhau.

ngoi-lang-tren-cay-6

Dù chỉ à những ngôi nhà trên cây nhưng những cư dân ở đây vẫn được hưởng một hệ thống tiện nghi khá đầy đủ và hiện đại. Các ngôi nhà được xây kiên cố với lối đi bằng thang dây liên kết giữa mỗi ngôi nhà với nhau.

ngoi-lang-tren-cay-7

ngoi-lang-tren-cay-8

Khu nhà sinh hoạt cộng đồng bao gồm cả một phòng ăn rộng, quầy bar ngoài trời, nhà tắm, khu đốt lửa trại và cả một khu vườn tổ chức đám cưới. Tại một vài khu, sóng Wifi được hỗ trợ và hầu như tại bất cứ căn nhà nào cũng đều có thể bắt sóng 3G.

Nhằm thực sự tạo ra một cuộc sống xanh và gần gũi với môi trường, tất cả các sinh hoạt của người dân ở đây đều được lưu ý làm sao cho không gây tổn hại đến thiên nhiên.

Tất cả các kế hoạch xây dựng cũng như các bản thiết kế đều phải được sự chấp nhận của Ủy ban Xét duyệt Môi trường và phải nhận được giấy phép xây dựng trước khi thi công.

ngoi-lang-tren-cay-9

ngoi-lang-tren-cay-10

Bất cứ sự tác động gì đến mặt đất như đào móng đều bị cấm. Chính vì vậy mà chỉ có nhà sàn hay nhà trên cây là được phép xây dựng. Nguồn điện của cộng đồng cũng được lấy từ năng lượng Mặt trời hoặc thủy điện tổng hợp từ nước mưa. Ngoài ra, chất thải sinh hoạt cũng phải được xử lý thông qua hệ thống phân hủy tự nhiên và an toàn.

ngoi-lang-tren-cay-11

Khách du lịch cũng có thể đi dã ngoại quanh khu vực hay men theo con đường leo núi để khám phá thế giới hoang dã tuyệt vời. Giữa tháng 12 – tháng 5 được coi là mùa du lịch ở đây. Vào mùa mưa, khu vực này đón tiếp ít khách hơn và thậm chí phải đóng cửa vào tháng 10 do lượng mưa lớn.

Nếu bạn hứng thú với một cuộc sống giữa thiên nhiên và muốn trốn tránh cái nóng nực ồn ào của thành phố, Finca Bellavista sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 

Tags

,

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cùng ghé thăm ngôi làng trên cây đầy nghệ thuật […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.