Home » Du lịch »

Mùa cải ở La Bình

 

Mỗi độ xuân về, La Bình như thay áo mới để trở thành một thế giới óng ánh sắc vàng của những đồng cải ngút ngàn.

>> Mùa hè đi ngắm cánh đồng hoa oải hương ở Tân Cương

>> Khám phá vùng đất cổ tích trên núi cao Bitahai

La Bình là một huyện nhỏ thuộc tỉnh Quý Dương, Vân Nam, Trung Quốc, Không có nét cổ kính như Bắc Kinh, không hiện đại như Thượng Hải nhưng La Bình thu hút khách du lịch với một nét rất riêng của mình, đó là những vựa cải lớn nhất thế giới.

mua-cai-o-la-binh 3

Cải La Bình đẹp nhất vào những ngày cuối tháng 2, đầu tháng 3 hàng năm. Vào lúc này thì vườn cải đã bắt đầu nở rộ, đẹp rực rỡ, mềm mại và óng ả. Trung tâm của La Bình khá nhỏ, bạn cũng không mất quá nhiều thời gian để có thể tới được vùng “trời” cải. Từ xa đã thấy được cánh đồng cải bát ngát dài mãi đến chân trời, xen lẫn với núi non trùng điệp. Ngoài ra ở đây còn có hoa của hoa lê, hoa mận, sắc hồng của những cánh đào, quyện cùng màu vàng của cải, lấp ló dưới những mái nhà cổ, là bức tranh thiên nhiên tinh khôi, tao nhã.

mua-cai-o-la-binh 4

Đến La Bình, bạn nên dậy sớm. Vì sao ư? Để bạn có thể cảm nhận được những làn sương mờ ảo xung quanh La Bình. Giữa khung cảnh mờ mờ ảo ảo ấy, bạn sẽ thấy xung quanh là một sắc vàng nhàn nhạt, dịu dàng. Và khi mặt trời ló rạng sau những dãy núi, xua tan đi những lớp sương giăng, những tia nắng trải dần trên đồng cải, bạn có thể trải nghiệm cái cảm xúc diệu kỳ, khi chứng kiến cả một vùng bừng sáng màu vàng óng rực rỡ dưới ánh bình minh.

mua-cai-o-la-binh

Sau khi ngắm bình minh, hãy bắt đầu khám phá những cánh đồng cải theo cách riêng mà bạn thích. Chọn đi giữa những con đường đất hoang sơ, để tự do rẽ vào những luống cải cao, hay đi xe ngựa, xe trâu trên những con đường đã được rải nhựa, đi vào sâu mãi giữa ngút ngàn sắc vàng… đơn giản vậy thôi, nhưng cũng có thể đem đến cảm giác tự do, nhàn nhã đến kỳ lạ.

mua-cai-o-la-binh 5

Có thể nhiều người sẽ cảm thấy kỳ lạ, khi vượt hàng nghìn km, chỉ để ngắm cải. Nhưng hãy thử bước chân đi, để thấy rằng, tất cả sẽ hoàn toàn xứng đáng. La Bình, sẽ đem đến cho bạn một mùa xuân đáng nhớ. Nàng xuân ấy không rực rỡ, hào hoa, mà dịu dàng, nên thơ, tinh khôi với chiếc áo vàng tươi mới. Và mỗi khi ngắm những bông hoa cải đưa mình theo gió, ta sẽ thấy nàng xuân đang mỉm cười.

>> Địa điểm vui chơi giải trí cho cuối tuần ở Sài Gòn

>> Hà Nội – và những điểm du lịch sinh thái lý tưởng

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...