Home » Du lịch »

5 thành phố Trung Quốc níu giữ bước chân bạn

 

Với phong cảnh hữu tình, thơ mộng, những thành phố sau đây của Trung Quốc luôn được du khách chọn là nơi nghỉ ngơi lí tưởng.

>> Mùa cải ở La Bình

>> Mùa hè đi ngắm cánh đồng hoa oải hương ở Tân Cương

Hoành Thôn, An Huy

Hoanh-Thon-An Huy

Ngôi làng cổ xưa này được xây dựng theo hình dáng một con bò lớn, tượng trưng cho đời sống dựa chủ yếu vào nông nghiệp truyền thống của người dân An Huy. Ngôi làng được che chở bởi dãy Hoàng Sơn lừng danh cùng với rất nhiều kênh rạch chằng chịt, len lỏi trong phố xá, vắt vẻo những cây cầu cổ. Tới thăm Hoành Thôn thì nên thăm Cam Sảnh. Đây là một lâu đài được làm bằng gỗ xây dựng từ năm 1855.

Đài Nhi Trang, Sơn Đông

thi-tran-Dai Nhi Trang-Son-Dong

Khu di tích sông nước Đài Nhi Trang ở tỉnh Sơn Đông, phía Bắc Trung Quốc càng ấn tượng sau đợt xây dựng và trùng tu lại vào năm 2009, và ngày càng đón nhiều khách du lịch. Đài Nhi Trang sở hữu rất nhiều ngôi chùa cổ, bảo tàng nằm xen kẽ bên những bờ kênh. Tại đây thường tổ chức cac buổi biểu diễn múa rối nước, bắn pháo hoa.

Châu Trang, Giang Tô

Chau-Trang-Giang-To

Châu Trang chính là thị trấn sông nước cổ nhất ở Trung Hoa, được xây dựng năm 1086, nằm ngay gần Thượng Hải và Tô Châu, hai điểm du lịch nổi tiếng, vì vậy càng nhận được sự quan tâm của du khách và đôi khi quá tải lượng khách tham quan. Ở đây có sơn thủy hữu tình, những ngôi chùa Phật giáo, Đạo giáo cổ kính. Tháng 6 thành phố tổ chức lễ hội đua thuyền rồng truyền thống.

Phượng Hoàng, Hồ Nam

Phuong-Hoang-Ho Nam 2

Đây là thị trấn đẹp nhất đất nước, những ngôi nhà theo kiến trúc cổ được bảo toàn vẹn nguyên, bao quanh là núi non và dòng sông Đà Giang uốn quanh. Đây là điểm đến lý tưởng cho những người yêu vẻ đẹp hoài cổ và khá phá.

Hoàng Diệu, Quảng Tây

Hoang-Dieu-Quang-Tay

Có địa thế cực đẹp theo phong thủy, Người dân Quảng Tây quan niệm rằng Hoàng Diệu là “chỗ trũng” nơi nước chỉ chảy vào chứ chẳng bao giờ thoát ra, cũng giống như của cải và sự may mắn vậy. Cổ trấn mang vẻ đẹp hoang sơ, bình dị hơn Phượng Hoàng hay Hoành thôn. Du khách có thể du lịch khám phá sông nước.

>> Hà Tây lễ hội chùa Trăm Gian

>> Khoang xanh – suối tiên nơi hội tụ những nét đẹp thơ mộng của núi rừng Ba Vì

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.