Home » Du lịch »

Côn Minh – Thành phố mùa xuân của Trung Quốc

 

Côn Minh nổi tiếng bởi bốn mùa hoa nở thơm ngát, là trung tâm văn hóa, kinh tế, giao thông của tỉnh Vân Nam.

>> Du lịch thành phố Nam Ninh – Trung Quốc

>> Những địa điểm du lịch tại Singapore

Côn Minh – thủ phủ của tỉnh Vân Nam nằm ở độ cao 1900 m so với mực nước biển có đến 2.400 năm lịch sử. Côn Minh thuộc khí hậu gió mùa núi đồi cao nguyên, do chịu ảnh hưởng của luồng khí ẩm ướt Tây Nam Ấn Độ Dương. Nơi đây Không chỉ nổi tiếng với danh lam thắng cảnh mà còn có ánh nắng dồi dào, sương mù ít, nhiệt độ trung bình trong năm là 15 độ C, khí hậu ôn hòa dễ chịu, thích hợp cho vui chơi và nghỉ dưỡng.

 du-lich-con-minh

Kim Mă Phường và Bích Kê Phường nằm trong trung tâm thành phố là hai kiến trúc tiêu biểu của thành phố này. Hai công trình này được xây dựng từ đời Minh và vẫn giữ được những nét truyền thống cho đến ngày nay. Khi mặt trời vừa lặn, chiều tà vàng ánh rọi từ phía Tây, Bích Kê Phường sẽ ngả bóng xuống đường phía Đông. Mặt trăng mọc lên từ phía Đông, ánh trăng dịu dàng rọi lên Kim Mă Phường rồi ngả bóng xuống mặt đường phía Tây.

du-lich-con-minh 3

Côn Mình còn nổi tiếng với kỳ quan chính là khu rừng đá nổi tiếng Thạch Lâm nằm phía ngoại ô thành phố Côn Minh, với không gian thiên nhiên độc đáo và lạ mặt tạo thành một rừng núi trùng điệp cao thấp xen lẫn những cảnh vật hiền hoà.

du-lich-con-minh 2

Bên cạnh đó, Côn Minh còn có nhiều ngôi chùa đẹp nổi tiếng như Chùa Viên Thông, Kim Điện… Ngoài ra các địa danh như núi Tây Sơn, lầu Đại Quan, suối nước An Minh cũng là những nơi nổi tiếng.

>> Đến thăm Luberon – vùng đất hoa oải hương ở Pháp

>> Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở đất nước rượu vang (phần 2)

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Côn Minh – Thành phố mùa xuân của Trung Quốc […]

  2. […] Côn Minh – Thành phố mùa xuân của Trung Quốc […]

  3. […] Côn Minh – Thành phố mùa xuân của Trung Quốc […]

  4. […] Côn Minh – Thành phố mùa xuân của Trung Quốc […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.