Home » Du lịch »

Du lịch Bắc Kinh (phần 2)

 

Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc, là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc và là thành phố lớn thứ nhì của nước này về dân số và kinh tế sau Thượng Hải. Bắc Kinh được xem như trung tâm chính trị, văn hóa và giáo dục của Trung Quốc, trong khi Hồng Kông và Thượng Hải vượt trội trong lĩnh vực kinh tế.

Sân vận động Olympic

San-van-dong-Olympic-Bac-Kinh

Được khởi công xây dựng vào năm 2001, sân vận động Olympic Bắc Kinh được người ta biết đến với cái tên sân vận động “Tổ chim” do thiết kế độc đáo của nó. Đây là một công trình lớn của Trung Quốc được xây dựng phục vụ cho Olympic với tổng diện tích sàn hơn 250000 mét vuông, và có sức chứa tới 91.000 người. Đến Bắc Kinh, du khách cũng đừng nên bỏ qua cơ hội thăm quan địa điểm này để chiêm ngưỡng một trong những công trình phục vụ cho Olympic Bắc Kinh lớn nhất thế giới.

Thập tam lăng triều Minh

Lăng Ân Điện là tòa kiến trúc hiển hách nhất Thập Tam Lăng vào thời Trung Quốc cổ đại. Lăng Ân có ý nghĩa cảm tạ ơn đức, vua chúa đời sau đến đây bái tế tổ tiên và cầu xin quốc thái dân an. Lăng Ân Điện được xây dựng phỏng theo kiến trúc Thái Hòa Điện với hàm ý ở cõi âm, hoàng đế vẫn có uy quyền tối cao. Đây là tòa cung điện vô cùng hùng vĩ.

Nhà hát Opera Bắc Kinh

Nha-hat-Opera-Bac-Kinh

Nhà hát Opera Bắc Kinh (Nhà hát lớn Quốc Gia) nằm ở mặt phía Tây Đại Hội Đường Nhân Dân, khoảng 11.890.000 mét vuông do kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Paul Andreu chủ trì thiết kế. Nhà hát Opera Bắc Kinh gồm có ba phòng biểu diễn, một phòng hòa nhạc, một nhà hát opera 2.416 chỗ, một sân khấu, trung tâm giao lưu văn hóa nghệ thuật và không gian triển lãm

Công viên Bắc Hải

Nằm giữa trung tâm thành phố và phía Tây Bắc, Công viên Bắc Hải có diện tích 71 hecta, trong đó diện tích ao hồ chiếm hơn một diện tích công viên. Sở dĩ có tên gọi Bắc Hải bởi xưa kia có chia thành Nam Hải, Trung Hải và Bắc Hải. Nơi đây trước kia được các vị Hoàng đế của 5 triều đại Liêu, Kim, Nguyên, Minh, Thanh xây dựng nên và trở thành hoa viên Hoàng Cung. Đây là hòn đảo lớn, có ngôi chùa màu trắng xây dựng từ thế kỷ 17.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.