“Đào” bitcoin ở Việt Nam (Phần 1)

 

“Chỉ cần may mắn “đào” được một đồng bitcoin là đã có trong tay khoảng 15 triệu đồng”

Trên nhiều diễn đàn mạng như vnbitcoin, bitcoinviet các thành viên truyền nhau những bài viết giải thích rất chi tiết về bitcoin (BTC), hướng dẫn cách “đào” tiền và mua bán. Trên Facebook cũng vừa xuất hiện nhiều trang cộng đồng bitcoin với lượng thành viên từ hàng chục đến hàng trăm người. Các trang này vừa là nơi chia sẻ các bài viết hướng dẫn, vừa giải đáp thắc mắc cho người dùng, kiêm luôn nơi rao bán, giao dịch giữa các thành viên. 

dao-va-luot-bitcoin-o-viet-nam

Phần lớn thành viên tham gia các diễn đàn, trang mạng bàn về bitcoin mới dừng ở mức tìm hiểu thông tin. Trong đó, lượng người tìm hiểu mới phát sinh khá lớn, đặc biệt sau thời điểm các phương tiện truyền thông loan tin giá bitcoin lên hơn 1.200 USD hồi đầu tháng 12-2013.

Máy tính “khủng” mới hi vọng

Ông Nguyễn Minh Đức, giám đốc an ninh mạng ban công nghệ FPT, cho biết VN hiện đã có người bỏ ra đến hàng trăm triệu đồng để đầu tư máy đào. Họ đang xem bitcoin như một canh bạc làm ăn lớn. Về lý thuyết, đầu tư một hệ thống máy tính khoảng 100 triệu đồng để đào bitcoin, nếu may mắn mỗi tuần đào được một bitcoin và với giá khoảng 1.000 USD như hiện nay thì chỉ hơn một tháng đã có thể lấy lại vốn và sinh lời. Chính cái lý thuyết này đang thu hút rất nhiều người tham gia phong trào.

Hướng dẫn cho người mới vô nghề, N.Nguyên – kỹ sư công nghệ thông tin, người có ba năm kinh nghiệm mua bán bitcoin – cho hay phải đầu tư hệ thống máy tính có bộ vi xử lý mạnh, đặc biệt là vi xử lý đồ họa cực mạnh thì mới có khả năng giải được các thuật toán sinh ra tiền ảo. 

Nguyên giải thích: “Những chiếc máy tính thông thường hiện nay gần như không thể đào được đồng bitcoin nào. Muốn đào được, người ta phải “độ” sức mạnh của máy tính bằng cách trang bị nhiều card đồ họa để tận dụng sức mạnh tổng hợp của hệ thống thì may ra. Tùy vào khả năng tài chính, ít nhất ông cũng phải bỏ hơn 50 “chai” (triệu đồng) mới hi vọng kiếm được tiền”.

 

Xem thêm:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] “Đào” bitcoin ở Việt Nam (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.