Săn lùng “cha đẻ” Bitcoin (Phần 1)

 

Bí ẩn bao trùm

Câu hỏi tiếp theo mà chắc chắn sẽ nảy sinh khi đọc đến đây là ai đưa ra những quy định về bitcoin (như đã nêu trong kỳ báo trước). Hồi tháng 11-2008, cái tên Satoshi Nakamoto lần đầu tiên xuất hiện trên Internet, trong một bài viết với tựa đề “Bitcoin: Hệ thống tiền mặt điện tử vi tính ngang hàng (peer-to-peer)”. Bài viết mô tả phương thức sử dụng hệ thống máy vi tính ngang hàng để tạo ra một hệ thống các giao dịch điện tử “không cần phụ thuộc vào sự tín nhiệm”. Và đến ngày 3-1-2009, Satoshi Nakamoto đã biến ý tưởng này thành hiện thực khi ông ta (hay bà ta hoặc họ) nhấn nút trên máy vi tính và tạo ra đồng tiền ảo bitcoin.
 BITCOIN-TRADE
Satoshi Nakamoto là một cá nhân hay một nhóm người, đàn ông hay đàn bà? Không ai biết. Chỉ biết Satoshi là một cái tên Nhật, có nhiều nghĩa khác nhau như “thông thái”, “nhanh trí”, “tư duy rõ ràng” hoặc “người có tiền nhân thông thái”. Còn trong tiếng Nhật, naka nghĩa là “bên trong” hay “mối quan hệ”, và moto nghĩa là “nguồn gốc”.
Trên mạng Internet, Satoshi Nakamoto tự nhận mình là nam giới, 37 tuổi, gốc Nhật Bản. Tuy nhiên, cộng đồng mạng và giới chuyên gia nghi ngờ thông tin này bởi phần mềm bitcoin không hề có bất kỳ từ ngữ nào trong tiếng Nhật. Sau khi tạo ra bitcoin, Satoshi Nakamoto bắt đầu gửi thư điện tử cho các nhà lập trình có hứng thú với đồng tiền ảo này và bắt đầu đăng các bài viết trên diễn đàn bitcoin. Các bài viết của Satoshi Nakamoto luôn rất kỹ thuật, không hề có chút thông tin riêng tư và được viết bằng thứ tiếng Anh hoàn hảo.
Xem thêm:
 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Săn lùng “cha đẻ” Bitcoin (Phần 1) […]

  2. […] Săn lùng “cha đẻ” Bitcoin (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.