Những loại bún nên thưởng thức khi đến vùng đất Huế
Đến Huế, không chỉ là đến thăm vùng đất cố đô xinh đẹp mà còn là để thưởng thức những món bún đã làm nên thương hiệu ẩm thực ở vùng đất Huế xinh đẹp này.
Bún hến
Một tô bún hến đầy đủ gồm bún, hến xào, ớt tương, ớt tươi, nước ruốc, dầu mỡ, rau thơm, bắp chuối được thái mỏng và da heo rán phồng. Bên cạnh là tô nước hến và một khay gia vị để khách có thể tự nêm nếm. Món này được biến thể từ món cơm hến vốn đã quá nổi tiếng của người dân xứ huế.
Bún thịt nướng
Để được một tô bún thịt nướng ngon, đậm đà chất Huế thì khó nhất là công đoạn chế biến thịt nướng. Thịt được dùng là thịt ba chỉ hoặc thịt nạc, đem thái mỏng, nêm gia vị gồm sả, tỏi, mắm, tiêu, muối, bột ngọt, dầu, đường, và một ít mè trắng. Sau đó xếp thịt ra vỉ nướng. Trong quá trình nướng, phải trở tay liên tục để thịt chín tới và có mùi thơm lừng.
Ăn bún thịt nướng Huế phải chan với nước lèo mới ngon. Nước lèo gồm bột mì, nước tương đậu nành, mè và đậu phộng đập dập, nước mắm, đường, muối khuấy đều.
Bún bò giò heo
Bún bò Huế là một trong số 12 món ăn Việt Nam được xác lập Kỷ lục châu Á trong năm 2012. Đây là món ăn được bán rất nhiều ở thành phố Huế. Du khách có thể thưởng thức bún bò, bún giò, bún bò giò heo…
Ăn một tô bún Huế, du khách không những được thưởng thức một món ngon của vùng đất cố đô mà còn được thụ hưởng cả nét văn hóa ứng xử đầy lòng hiếu khách của cư dân đất thần kinh.
Bún chay
Ngoài món bún mặn, du khách có thể đổi vị với món bún chay Huế. Nguyên liệu để làm bún chay thường gồm đậu hũ, măng khô, nấm đông cô, mì căn, cải bắp thảo, cải ngọt… Cách chế biến món bún chay Huế cũng khá tinh tế như đậu hũ phải cắt lát chiên vàng, nấm đông cô thì phải thái nhỏ, mì căn phải cắt lát vừa ăn.
- Cơm hến – món ăn giản dị của người Huế
- Bánh phu thê – hương vị đặc trưng của Huế
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Những loại bún nên thưởng thức khi đến vùng đất Huế […]
[…] Những loại bún nên thưởng thức khi đến vùng đất Huế […]