Đến Hội An đừng quên món ăn dân dã bánh bèo

 

Bánh bèo có mặt khắp ở Hội An, nhưng nhiều hơn cả vẫn là những vùng ven phố Hội như Cẩm Châu, Cẩm Nam… với những quán lá nhỏ đơn sơ mà mát mẻ, ấm cúng.

Bánh bèo là một món ăn chiếm được sự ưa chuộng của đông đảo cư dân Hội An, nhất là cư dân các vùng nông thôn. Để làm bánh bèo, người ta ngâm gạo với nước, khi gạo mềm thì xay thành nước bột mịn, không được đặc quá vì như vậy thì bánh sẽ không mịn, còn nếu lỏng quá thì bánh sẽ không trũng ở giữa. Sau đó được đem đi hấp.

Bánh chín đựơc vớt ra để chồng úp lên nhau cho nguội, khi này trông bánh rất trong và mềm. Nhân bánh bèo chủ yếu được làm từ tôm, thịt… Tôm bỏ đầu, băm nhỏ, thịt xắt nhỏ hạt lựu, trộn vào với tôm, ướp với gia vị, pha thêm chút bột điều, đưa lên bếp xào chín, thêm ít nước bột gạo đến khi nào nhân chín có dạng sền sệt màu đỏ hồng, vị ngọt béo lẫn vị cay the và thơm là đạt yêu cầu.

banh-beo-hoi-an

Nhìn chén bánh bèo trắng phau, nhân giữa màu đỏ hồng điểm tôm thịt như nhụy một đóa hoa đang khoe hương khoe sắc. Lại thêm mùi thơm sực nức, đầy hấp dẫn khiến cho người ăn muốn một lần ăn hết mấy chục chén bánh cho hả dạ. Dụng cụ để ăn bánh bèo là một thanh tre vót hình lưỡi dao, gọi là “dao tre”. Đấy cũng chính là sự khách biệt trong lối giữa bánh bèo với các loại bánh được chế tác bằng gạo.

Bánh bèo Hội An vừa ngon, vừa rẻ, gần gũi với người dân, chính vì thế, nó đã luôn chiếm được sự ưa thích của đông đảo người ăn.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Đến Hội An đừng quên món ăn dân dã bánh bèo […]

  2. […] Đến Hội An đừng quên món ăn dân dã bánh bèo […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.