Home » Du lịch »

10 tòa nhà nổi tiếng nhất của nước Mỹ (phần 1)

 

Nước Mỹ nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời cùng với những kiến trúc độc đáo và đẹp mắt. Chúng ta hãy cùng tham quan những tòa nhà nổi tiếng nhất của đất nước này.

Empire State Building, New York City

toa-nha-State-Building

Được đưa vào Hollywood với hình ảnh ngọn giáo để đánh bại King Kong, Empire State Building là tòa nhà nổi tiếng nhất ở New York. Tòa nhà được xây dựng chỉ trong vòng 410 ngày ngay trong những ngày đen tối nhất của thời kỳ Đại suy thoái với chi phí 41 triệu đô. Trên mảnh đất của khách sạn Waldorf Astoria trước kia, Empire State Building, với 102 tầng, cao 450 mét được mở cửa vào năm 1931, với 10 triệu viên gạch, 6400 cửa sổ

Nhà trắng, Washington, DC

Tuong-dai-Washington

Tòa nhà nổi tiếng nhất trong lịch sử nước Mỹ: Xây dựng vào năm 1792 theo lệnh của Geogre Washington và hoàn thành vào tháng 11 năm 1800 , Nhà trắng là tòa nhà nổi tiếng nhất và quyền lực nhất trên thế giới. Jacqueline Kenedy đã trang trí nội thất cho tòa nhà với gu thẩm mỹ nổi tiếng của bà, Franklin Roosevelt xây them 1 bể bơi, Clinton xây thêm 1 đường chạy bộ va Geogre W Bush một sân T-ball.

Willis Tower, Chicago, Illinois 

Willis-Tower-Skydeck

Còn được biết đến với cái tên khác là the Sears Tower cho đến năm 2009 khi tòa nhà đổi chủ, Willis Tower là tòa nhà cao nhất nước Mỹ với 103 tầng. Bước lên đài quan sát với sàn xây băng thủy tinh trong suốt để có cảm giác rợn tóc gáy của việc lơ lửng giữa trới và nhìn thẳng xuống đường phố phía dưới.

Monticello, Virginia

Là một kỳ quan của nghệ thuật kiến trúc, thiết kế bới chính Thomas Jefferson, tổng thống thứ 3 của nước Mỹ. Tòa nhà này cho đến ngày nay vẫn không làm cho người ta quên đi một sự thật là Thomas Jefferson là một chủ nô lệ, hay ông có một đứa con rơi với một người nô lệ tên Sally Hemings, một quá khứ phức tạp của người đàn ông với câu nói nổi tiếng “Loài người được sinh ra bình đẳng” trong bản tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ.

Falling Water, Pennsylvania

Hoàn thành vào năm 1939 với chức năng là nhà nghỉ cuối tuần cho nhà Kaufmanns, tòa nhà là một kết hợp hoàn hảo với thiên nhiên bao xung quanh nó.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] 10 tòa nhà nổi tiếng nhất của nước Mỹ (phần 1) […]

  2. […] 10 tòa nhà nổi tiếng nhất của nước Mỹ (phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.