Home » Du lịch »

Những biểu tượng hình ảnh của nước Mỹ (phần 1)

 

Nếu có dịp tham quan nước Mỹ, đừng quên ghé qua những biểu tượng của đất nước này.

Tượng Nữ thần tự do, New York

tuong-nu-than-tu-do

Tượng Nữ thần tự do được xây dựng năm 1886, kỷ niệm sự kiện kết thúc cuộc nội chiến Mỹ và xóa bỏ chế độ nô lệ. Đối với hàng triệu dân di cư vào nước Mỹ nửa đầu thế kỷ 20, bức tượng này là biểu tượng của hy vọng và một sự khởi đầu mới ở “miền đất hứa”. Ngày nay, bức tượng nữ thần giơ ngọn đuốc này đã và luôn là biểu tượng du lịch của đất nước tự do này.

Tượng đài Washington, Washington D.C

Tuong-dai-Washington

 Washington D.C có rất nhiều tượng đài kỷ niệm, bao gồm đài tưởng niệm Lincoln, mộ liệt sỹ vô danh, tượng đài quốc gia…, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là tượng đài Washington, nằm trong công viên quốc gia Mỹ. Được xây dựng năm 1884 để tượng niệm Washington, đài tưởng niệm này cao 185 mét và dài tới hơn 30 dặm.

Núi Rushmore, Nam Dakota

Nui-Rushmore

Mỗi năm, có tới 3 triệu người tới Black Hills ở Nam Dakota để chiêm ngưỡng những bức tượng khổng lồ tạc trên núi Rushmore. Bốn nhân vật được tạc tượng là những tổng thống nổi tiếng nhất nước Mỹ: George Washington, Thomas Jefferson, Abraham Lincoln và Theodore Roosevelt. Phải mất 14 năm với sự góp sức của 400 công nhân để tạc nên những khuôn mặt này vào đá granite.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […]  Những biểu tượng hình ảnh của nước Mỹ (phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.