Home » Du lịch »

Những biểu tượng hình ảnh của nước Mỹ (phần 2)

 

 Chúng ta tiếp tục đến thăm những biểu tượng của đất nước Mỹ.

Tượng Cổng Mây, Chicago

Tuong-Cong-May-Chicago

Bức tượng Cloud Gate (Cổng Mây) nằm trong công viên Millennium ở Chicago là biểu tượng “trẻ” nhất trong danh sách này: nó mới được xây dựng năm 2004. Bức tượng được làm từ sắt không rỉ, trông giống như một hạt đậu và được đặt ngoài trời. Với chất liệu bóng loáng này, nó phản chiếu bầu trời thành phố và cả những tòa nhà xung quanh, trở thành một trong những biểu tượng được chụp ảnh nhiều nhất thế giới.

Cầu Cổng Vàng, San Francisco

Cau-cong-vang-San-Francisco

Cầu Cổng Vàng vừa là con đường tiện dụng, vừa rất đẹp và nhanh chóng trở thành biểu tượng của thành phố San Francisco. Kiến trúc theo phong cách art-deco được hoàn thành năm 1937 và ngay sau khi xây xong, nó là cây cầu dài nhất thế giới. Mặc dù ngày nay không còn giữ được danh hiệu đó, cây cầu vẫn đươc coi là một trong những kỳ quan của thế giới hiện đại.

Chuông Tự do, Philadelphia

liberty-bell

Chuông Tự do là biểu tượng quan trọng của Philadelphia nói riêng và của nước Mỹ nói chung. Ban đầu, nó chỉ được xây dựng với mục đích thông báo bình thường. Nhưng nhờ một dòng chữ ca ngợi tự do khắc trên chuông, nó trở thành biểu tượng của phong trào bãi nô năm 1830.Trong suốt cuộc nội chiến, chiếc chuông được đưa đi khắp đất nước và sau này mới dừng lại ở Philadelphia.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những biểu tượng hình ảnh của nước Mỹ (phần 2) […]

  2. […] Những biểu tượng hình ảnh của nước Mỹ (phần 2)  […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.