Tương lai cho Bitcoin (Phần 1)

 

Bitcoin được xem là đứa con cưng của giới công nghệ.

Loại tiền tệ ảo này nhanh chóng phát triển từ một trào lưu nhỏ để trở thành một ứng cử viên cho tiền tệ chung tương lai. Không chỉ được giới công nghệ và các nhà đầu tư Wallstreet ủng hộ, gần đây, chính phủ các nước cũng đã tìm cách mở đường cho Bitcoin phát triển. 

 black-friday-cho-bitcoin
Nhờ thế, đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đã là loại tiền tệ có mệnh giá cao nhất thế giới, vượt qua ngưỡng tỉ giá 900 USD/Bitcoin trên nhiều thị trường trao đổi. Tuy nhiên, hầu hết 12 triệu Bitcoin đang lưu hành đều không được sử dụng để mua bán như một tiền tệ chính thống, cho thấy xã hội vẫn còn nghi ngại về độ xác thực của loại tiền tệ ảo.
 
Cú hích
 
Nhiều động thái đang khuyến khích những người sở hữu Bitcoin sử dụng chúng để mua bán. Trong số đó, Jon Holmquist, kinh doanh Bitcoin, muốn tạo ra một “ngày thứ sáu đen” (Black Friday) dành riêng cho loại tiền tệ ảo này. Sự kiện này lấy ý tưởng từ Black Friday, ngày thứ sáu cuối cùng của tháng 11, lúc mà người tiêu dùng ở Mỹ đổ xô đi mua sắm. Sự kiện “Bitcoin Black Friday” của Jon Holmquist sẽ quy tụ nhiều đối tác bán các sản phẩm, dịch vụ giảm giá và đều chấp nhận Bitcoin khi thanh toán.
 
Đây không phải là lần đầu tiên Jon Holmquist tổ chức một sự kiện như thế. Năm ngoái, dưới vai trò là người đại diện cho hãng dịch vụ chi trả kỹ thuật số Ripple Labs, ông cũng đã tổ chức một sự kiện Bitcoin Black Friday nhưng diễn ra vào 9-11, ngày kỷ niệm khi dự án Bitcoin được đăng ký bản quyền dưới mã nguồn mở trên trang SourceForge.net. Sự kiện năm ngoái đã thu hút được 75 công ty, dịch vụ tham gia nhưng hầu hết các đối tác này cũng chỉ là các công ty kinh doanh Bitcoin.
 
Năm nay, Jon Holmquist muốn dời ngày Bitcoin Black Friday sang đúng vào ngày Black Friday thường (29-11) để quảng bá nhiều hơn cho loại tiền tệ ảo này và cũng khuyến khích người dùng Bitcoin chi tiền. Thông cáo báo chí hứa hẹn sẽ có hơn 500 đối tác kinh doanh tham gia bán giảm giá trong sự kiện Bitcoin Black Friday năm nay, trong đó có cả nhiều tổ chức từ thiện chấp nhận hiến tặng bằng Bitcoin. 
Xem thêm:
 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Tương lai cho Bitcoin (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.