Các cửa hàng bán lẻ có thể chấp nhận Bitcoin (Phần 1)

 

CEO của Overstock, ông Patrick Byrne xem Bitcoin là một “hầm trú ẩn” trước sự kiểm soát của chính phủ và cho rằng tiền giấy mà các NHTW tạo ra sẽ gây bất ổn cho kinh tế thế giới.

Overstock, một công ty bán lẻ trực tuyến vào loại lớn của Mỹ dự kiến sẽ trở thành hãng bán lẻ online đầu tiên ở nước này chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo Bitcoin. Giám đốc điều hành (CEO) của Overstock, ông Patrick Byrne, xem Bitcoin là một “hầm trú ẩn” trước sự kiểm soát của chính phủ.
dai-gia-ban-le-sap-chap-nhan-thanh-toan-bang-bitcoin 
Trong một cuộc trao đổi với tờ Financial Times, ông Byrne nói rằng, Overstock dự kiến sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin vào năm tới, có thể là vào cuối quý 2. Theo ông Byrne, đây là một quyết định chủ yếu xuất phát từ triết lý chính trị của cá nhân ông.
 
“Tôi nghĩ, một hệ thống tiền tệ lành mạnh không phải là một hệ thống kiểu kim tự tháp lộn ngược dựa trên sự điều hành của một vị quan chức chính phủ, mà phải dựa trên thứ gì đó mà Chính phủ không thể kiểm soát”, ông Byrne nói.
 
Theo ông Byrne, tiền ảo Bitcoin đáp ứng được tiêu chí nói trên. “Có nhiều loại tiền ảo, nhưng đây là loại duy nhất mà tôi được biết không phải là vô tận”. Hiện có khoảng 12,15 triệu Bitcoin đang trong lưu thông, và khi nguồn cung Bitcoin đạt mức 21 triệu, thì sẽ không có thêm một Bitcoin nào được tạo ra nữa.
 
Ông Byrne dự báo, tiền giấy mà các ngân hàng trung ương tạo ra sẽ gây bất ổn cho nền kinh tế thế giới.
 
Công ty Overstock của ông hiện có cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq của Mỹ. Công ty này bán nhiều loại hàng hóa và có doanh thu hàng năm trên 1 tỷ USD.
Xem thêm:
 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Các cửa hàng bán lẻ có thể chấp nhận Bitcoin (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.