Ngân hàng JPMorgan phát triển tiền ảo (Phần Cuối)

 

Cũng như Bitcoin, hệ thống do JPMorgan đề xuất cho phép thực hiện việc chi trả điện tử trên internet mà không cần tiết lộ danh tính hoặc số tài khoản.

Ngân hàng JPMorgan phát triển tiền ảo (Phần 1)

Thời gian gần đây, tiền ảo Bitcoin được chú ý trong cả giới đầu tư và nhà chức trách. Coinbase, một công ty mới khởi nghiệp cho phép người dùng giao dịch đồng Bitcoin, đã huy động được tới 25 triệu USD tiền vốn từ các nhà đầu tư. Lòng tin của giới đầu tư gia tăng sau khi một ủy ban của Thượng viện Hoa Kỳ hồi tháng 10 mô tả đó như một “dịch vụ tài chính hợp pháp”.

sieu-ngan-hang-jpmorgan-cung-dua-phat-trien-tien-ao

Trước đó, hồi tháng 8, Bộ Tài chính Đức công nhận Bitcoin là một đơn vị tiền tệ. Cơ quan này cho rằng thu nhập từ hoạt động thương mại thông qua Bitcoin có thể bị đánh thuế, nhưng nếu chỉ dùng cho mục đích cá nhân sẽ không bị đánh thuế.
 
Tuy nhiên, Cơ quan Quản lý Ngân hàng châu Âu (EBA) đã lên tiếng cảnh báo người dùng về những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng Bitcoin. “Người tiêu dùng nên biết đồng tiền này có xu hướng không được kiểm soát và các ngân hàng không nhận gửi tiết kiệm bằng tiền ảo.
 
Hiện nay cũng chưa có cơ chế bảo vệ đặc biệt nào cho đồng tiền này ở EU nhằm bảo vệ người tiêu dùng” – thông cáo của EBA viết. Trước đó, Trung Quốc cũng cấm các ngân hàng thực hiện các giao dịch bằng Bitcoin và cho rằng nó không được công nhận hợp pháp và không nên được dùng như một loại tiền tệ.
 
Dù vậy, nhiều trang web thương mại điện tử đã bắt đầu chấp nhận giao dịch bằng tiền ảo Bitcoin, chẳng hạn Baidu – dịch vụ tìm kiếm trực tuyến lớn nhất ở Trung Quốc. Coinbase cho biết số người dùng ví Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi, lên hơn 600.000 người trong 2 tháng qua và gần 10.000 người đăng ký mới mỗi ngày. Công ty này cho biết đã kết nối với 16.000 nhà bán lẻ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. 
Xem thêm:
 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Ngân hàng JPMorgan phát triển tiền ảo (Phần Cuối) […]

  2. […] Ngân hàng JPMorgan phát triển tiền ảo (Phần Cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.