Ngân hàng JPMorgan phát triển tiền ảo (Phần 1)

 

Cũng như Bitcoin, hệ thống do JPMorgan đề xuất cho phép thực hiện việc chi trả điện tử trên internet mà không cần tiết lộ danh tính hoặc số tài khoản.

Đại gia ngân hàng Hoa Kỳ JPMorgan Chase đã có một động thái đáng chú ý vào cuối tháng trước, khi nộp đơn xin cấp bằng phát minh cho một hệ thống thanh toán trên máy vi tính mà nhiều người tin rằng sẽ là đối thủ mạnh của Bitcoin, đồng tiền ảo đang gây tranh cãi.
sieu-ngan-hang-jpmorgan-cung-dua-phat-trien-tien-ao 
Cũng như Bitcoin, hệ thống do JPMorgan đề xuất cho phép thực hiện việc chi trả điện tử trên internet mà không cần tiết lộ danh tính hoặc số tài khoản, không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Hệ thống của JPMorgan làm người ta nhớ đến cuộc chiến đang diễn ra giữa các ngân hàng, nhà khai thác thẻ tín dụng lớn nhất và các công ty như Google, Apple và PayPal – tất cả đều muốn đoạt được một phần miếng bánh cung cấp các phương thức chi trả cho người dùng điện thoại và internet.
 
Đồng thời, các công ty tài chính truyền thống cũng phải cạnh tranh với những loại tiền ảo mới, trong đó có một số được xem như hệ thống thanh toán thay thế khả thi cho tiền thật, tương lai rất có thể sẽ là thách thức lớn cho các ngân hàng và nhà phát hành thẻ tín dụng.
 
Trong đơn xin cấp bằng phát minh, JPMorgan cho biết hệ thống này đã được họ phát minh năm 1999, nhưng gần đây được cải tiến thêm. JPMorgan cũng nói rõ hệ thống chi trả mới của họ có thể cạnh tranh được với các loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ như là một cách chủ yếu để chi trả cho các giao dịch trực tuyến. Nhưng một số người cho rằng sáng chế công nghệ của ngân hàng này có vẻ như vay mượn của Bitcoin, đồng tiền ảo đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.
 
Giá Bitcoin đã tăng lên hơn 1.240 USD hồi tháng 11 khi ngày càng có nhiều người sử dụng nó. Hệ thống của JPMorgan liên quan đến việc tạo ra “tiền ảo” có thể lưu giữ trong “ví ảo”, tương tự như các tập tin máy tính dùng để lưu giữ Bitcoin thay cho người dùng của chúng.
 
Hệ thống của JPMorgan cũng sẽ tạo ra một hồ sơ công khai về các giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ này – một tính năng tương tự như việc Bitcoin dùng “blockchain” – một lượng lớn mã được lưu trữ trên một mạng máy tính ngang hàng vận hành như một sổ kế toán công cộng của các giao dịch Bitcoin.
Xem thêm:
 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Ngân hàng JPMorgan phát triển tiền ảo (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.