Các cửa hàng bán lẻ có thể chấp nhận Bitcoin (Phần Cuối)

 

CEO của Overstock, ông Patrick Byrne xem Bitcoin là một “hầm trú ẩn” trước sự kiểm soát của chính phủ và cho rằng tiền giấy mà các NHTW tạo ra sẽ gây bất ổn cho kinh tế thế giới.

Trong mấy tháng gần đây, giá Bitcoin biến động chóng mặt. Sau khi lập kỷ lục hồi cuối tháng 11, đầu tháng 12 trên mức 1.200 USD/Bitcoin, giá loại tiền ảo này mới đây giảm dưới 500 USD/Bitcoin do Trung Quốc và một số quốc gia ở châu Âu ban hành quy định siết việc mua bán, thanh toán bằng Bitcoin. Riêng trong tháng 12, giá Bitcoin có biên độ dao động từ 450-1.280 USD/Bitcoin.

dai-gia-ban-le-sap-chap-nhan-thanh-toan-bang-bitcoin

 Ông Byrne, một người theo trường phái tự do, tin rằng, các doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi nếu chấp nhận Bitcoin. Tuy nhiên, công ty Overstock của ông sẽ không phải là doanh nghiệp đầu tiên chấp nhận Bitcoin.
 
Từ tháng 4 năm nay, ông Sam Yagan, nhà sáng lập trang web hẹn hò OkCupid đã cho phép thanh toán bằng Bitcoin trên trang này. Cách đây ít lâu, Bitcoin còn được dùng để mua xe hơi thật trên một số trang web thương mại trực tuyến ở Mỹ.
 
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc mới đây đã ra quy định không cho phép các ngân hàng ở nước này xử lý các giao dịch Bitcoin. Trong khi đó, các nhà chức trách Mỹ một mặt lo ngại Bitcoin sẽ được sử dụng như một công cụ rửa tiền, mặt khác vẫn “để cửa” cho Bitcoin được thử nghiệm.
 
Ông Byrne nói rằng, ông không sở hữu một đồng Bitcoin nào nhưng có nắm giữ vàng. “Hiện tại, tôi không có quan điểm gì về giá trị của Bitcoin so với đồng USD… Nhưng một khi có đủ người dùng Bitcoin… thì đó sẽ là một đồng tiền mạnh hơn các quan chức chính phủ”, ông Byrne nói
Xem thêm:
 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Các cửa hàng bán lẻ có thể chấp nhận Bitcoin (Phần Cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.