Bitcoin tại Việt Nam (Phần 1)

 

Giá trị của mỗi đồng bitcoin có thời điểm ngang với một cây vàng chính vì thế mà đồng tiền này đã được dân cư mạng trong nước chú ý tới.

Chủ đề tìm hiểu và cách kiếm có được bitcoin đã được nhiều thành viên diễn đàn đưa ra bàn luận. Thậm chí, có cả diễn đàn chuyên về bitcoin, cách kiếm tiền này được hướng dẫn tỉ mỉ từng bước cụ thể. Một thành viên diễn đàn giới thiệu: “Bitcoin có khả năng sinh lợi trong điều kiện giá cả ổn định, giành cho các bạn có tiền nhàn rỗi muốn đầu tư nhỏ, trong khi lãi suất ngân hàng đang giảm tỷ lệ thuận với giá trị đồng tiền”.

“Dùng máy tính chạy kiếm ra tiền bitcoin, nên không phải đầu tư công sức và thời gian vào nó, chỉ cần mỗi ngày vào kiểm tra máy tính có chạy ổn định hay không”, thành viên cho biết thêm.Thành viên này đưa ra ưu điểm khi so sánh với Liberty Reserve, bitcoin dùng một máy tính để chạy giải mã nên vẫn có một tài sản cố định không mất đi đâu, nếu đồng ảo này xảy ra sự cố như Liberty Reserve thì có thể thanh lý máy tính lỗ khoảng 20-50% giá trị ban đầu, hoặc chuyển mục đích sử dụng khác như đồ họa, làm phim, chơi game…

Trên Facebook cũng xuất hiện trang web chuyên về bitcoin, hướng dẫn giải đáp thắc mắc cho người dùng và đồng thời là nơi giao dịch giữa các thành viên. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, đồng bitcoin vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam nên hầu hết những người quan tâm vẫn chỉ ở mức tìm hiểu thông tin. Sau thời điểm, đồng bitcoin lên tới 1.200 USD hồi đầu tháng 12/2013, giới đầu tư trong nước đã bắt đầu chú ý hơn.

20140121175344-ty-gia-bitcoin

Theo chia sẻ của một thành viên, để đào được Bitcoin không phải là chuyện đơn giản, người tham gia phải có hệ thống máy tính “khủng” để giải các thuật toán ngày càng phức tạp. Người dùng này đã phải đầu tư gần 60 triệu đồng cho hệ thống máy tính có tính có bộ vi xử lý và đồ họa cực mạnh.

Đánh giá của N.T.N, một thành viên diễn đàn, số lượng người sở hữu bitcoin ở VN vẫn còn ít. Trong khi đó, giới đầu cơ vẫn chưa hiểu hết được cách thức tham gia loại hình đầu tư này nên việc lướt sóng hầu như là không có.

Trên trang mua bán bitcoin còn công khai việc giao dịch bằng tài khoản ngân hàng và hệ thống thanh toán trực tuyến Paypal. Chủ trang web cam kết: “Mọi thông tin giao dịch sẽ được xoá khỏi hệ thống ngay sau khi giao dịch hoàn tất mang lại chính sách bảo mật tuyệt đối cho khách hàng”. Hiện, giá 1 bitcoin tương đương với hơn 16 triệu đồng mua vào và hơn 19 triệu đồng bán ra.

Mới đây, hai doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam đã chính thức thông báo chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán. Trả lời báo chí, đại diện một đơn vị cho hay, đây là giao dịch không mang lại nhiều giá trị về mặt kinh tế nhưng đem lại nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần. Bởi nó khơi dậy phong trào sử dụng đồng tiền Bitcoin tại Việt Nam, cũng như chứng minh được doanh nghiệp đã mạnh dạn bắt kịp thời đại, hòa nhập vào xu hướng của thế giới.

 

Xem thêm:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Bitcoin tại Việt Nam (Phần 1) […]

  2. […] Bitcoin tại Việt Nam (Phần 1) […]

  3. […] Bitcoin tại Việt Nam (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.