10 bí ẩn về tiền ảo Bitcoin (Phần 1)

 

Từ chỗ nghi ngờ Bitcoin, tò mò về nó, tìm hiểu nó và cuối cùng là cuồng quay theo vũ điệu điên rồ của nó…

đến nay vẫn còn rất nhiều đặc điểm quan trọng về Bitcoin mà thế giới chưa thực sự hiểu hết. Nick Colas, chiến lược gia trưởng về thị trường tại ConvergEx, một trong những nhà phân tích sớm nhất của Phố Wall nghiên cứu về đồng tiền ảo này đã phác thảo 11 điểm “bí ẩn” về Bitcoin.

vuot-muc-600-usd-gia-bitcoin-cham-moc-cao-ky-luc

1. Tổng giá trị của Bitcoin trên toàn thế giới hiện nay mới chỉ vào khoảng 10,8 tỷ USD, “chưa là cái đinh” gì so tổng giá trị 800 tỷ USD của thị trường cổ phiếu Mỹ hay so với khoảng 4.000 tỷ USD giao dịch hàng ngày trên thị trường tiền tệ toàn cầu.

2. Bitcoin đang ngày càng được những kẻ buôn lậu ma túy và những kẻ khủng bố sử dụng nhiều hơn với 1 đồng Bitcoin có thể sẽ có giá 10.000 USD hoặc cao hơn, so với mức giá khoảng 800 USD vào cuối tháng 12/2013.

3. Bitcoin là một loại tiền tệ. Có thể nó sẽ là một loại tiền tệ được tranh cãi với nhiều quan điểm trái chiều nhất, do nó vẫn còn rất “bí ẩn”. Chuyên gia Nick Colas cho rằng Bitcoin là “một hệ thống hơn là một tiền tệ, trong đó người nắm giữ Bitcoin đồng ý tham gia vào một giao dịch về giá trị”. Trong khi đó, trong một bài phân tích mới đây của mình, chuyên gia về ngân hàng Dick Bove đã gọi Bitcoin là một “sự thay thế giá rẻ cho các thẻ tín dụng và các hình thức thanh toán khác”. Thực tế là các giao dịch bằng đồng Bitcoin hầu như không hề mất phí.

 

Xem thêm:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] 10 bí ẩn về tiền ảo Bitcoin (Phần 1) […]

  2. […] 10 bí ẩn về tiền ảo Bitcoin (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.