10 điều thú vị về bitcoin có thể bạn chưa biết (Phần 1)

 

Bitcoin là dạng tiền tệ mới được phát minh trong vài năm trở lại đây

Về cơ bản, đây là loại tiền tệ không thuộc sự quản lý của bất kỳ nhà nước hay tổ chức ngân hàng nào song vẫn đảm bảo sự trao đổi tiền tệ giữa hai cá nhân. Mới đầu, đồng bitcoin chỉ được dùng với giá trị giao dịch khoảng 1 đồng xu penny, nhưng hiện nay nó đã lên khoảng 800 USD cho 1 đồng bitcoin.

1. Người phát minh ra bitcoin vẫn còn là một bí mật

10-dieu-thu-vi-ve-tien-ao-bitcoin 

Năm 2008, người đàn ông mang tên Satoshi Nakamoto đã đăng tải một email với tiêu đề “Bitcoin: Hệ thống tiền điện tử ngang hàng”. 

Trong tài liệu này, anh ra đã phác thảo khái niệm của loại tiền được khoá mã này. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng máy tính cá nhân thông qua một tập tin ví hoặc một trang web mà không cần ngân hàng trung ương, hay bất kỳ tổ chức tài chính trung gian nào. Bitcoin đã ra đời như thế. Vấn đề ở đây là không ai biết chính xác Satoshi là ai. 

Sau khi bitcoin ra mắt người sử dụng, sự liên hệ với người đàn ông này càng thêm hạn chế, và hoàn toàn kết thúc vào khoảng giữa năm 2010. Trong khi đó, giá trị của đồng bitcoin thì ngày một tăng vọt, dẫn tới khả năng suy đoán Satoshi có thể là người cực kỳ giàu có.

 

Xem thêm:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 
 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.