Tội phạm sẽ dùng bitcoin nhiều ? (Phần cuối)

 

Nếu bạn không phải là tội phạm, bạn sẽ không phải “ẩn danh” khi tiêu tiền

Tính đi tính lại, tội phạm vẫn cần một dịch vụ tốt như ngân hàng, có thể giao dịch xuyên biên giới, và quan trọng hơn cả, đó là ẩn danh, để vận hành những “tổ chức đen” xuyên quốc gia. Ngân hàng thì chắc chắn là không được, nếu không muốn tự “chui đầu vào rọ”. 

chi-co-toi-pham-moi-dung-toi-bitcoin

Và Bitcoin là sự lựa chọn hoàn hảo.

Bitcoin có thể giải quyết những tính năng ngân hàng cơ bản. Thông qua việc loại bỏ hầu hết các quy trình trung gian, Bitcoin cho phép các cá nhân tham gia giao dịch mà không sợ bị các hệ thống chống rửa tiền sờ gày.

Và với sự trợ giúp của Bitcoin, nhiều tấn thuốc phiện sẽ được bán ra, những chiếc sừng tê sẽ nhanh chóng vượt biên, và bọn tội phạm xuyên quốc gia có thể dễ dàng chuyển một lượng tiền khổng lồ một cách dễ dàng và tất nhiên, hoàn toàn nặc danh.

Những lập luận của Fagan hoàn toàn có cơ sở khi mới đây, Ross Ulbrich, chủ trang “web đen” Silk Road, chuyên buôn bán thuốc phiện và chất kích thích đã bị bắt. 

Sau khi Silk Road bị đóng cửa không lâu, nhiều trang web khác sử dụng Bitcoin để thanh toàn lần lượt xuất hiện. Không ít trong số này buôn bán thuốc phiện, vũ khí và nhiều dịch vụ đen khác.

Tiền ảo Bitcoin đã tăng giá vùn vụt trong thời gian qua.

 

Xem thêm:

Tương lai cho Bitcoin (Phần cuối)

Tương lai cho Bitcoin (Phần 1)

Bitcoin vượt mức 1.000 USD (Phần 2)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Tội phạm sẽ dùng bitcoin nhiều ? (Phần cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.