Home » Bếp Gas »

Những điều chú ý khi sử dụng đồ nhà bếp phần cuối.

 

Hiện nay với sự phát triển các thiết bị nhà bếp rất đa dạng như bếp từ bếp điện từ, chảo chống dính, nồi nấu. nhưng sử dụng thế nào cho hiệu quả nhất. “Tạp chí nhà bếp” xin giới thiệu đến các bạn kinh nghiệm sử dụng và bảo quản các thiết bị nhà bếp một cách tối ưu nhất. 

Bếp ga

khi-gas

Nguyên nhân rò gỉ gas

  • Tác hại: Những chuyên gia đã khẳng định, khí từ bếp ga có hại cho sức khỏe của bạn đặc biệt là phổi. Các nhà khoa học tại 2 trường đại học của Scotland đã thu thập các mẫu PM10 là loại hạt ô nhiễm sinh ra từ bếp ga rồi dẫn chúng qua môi trường nuôi cấy các tế bào thường thấy trên bề mặt phổi. Kết quả là các tế bào đã bị viêm. Trên cơ thể người thì hiện tượng này thường dẫn đến hẹp đường hô hấp và ngăn cản bệnh nhân hít thở bình thường. Sở dĩ như vậy là vì, khi đốt, khí ga sẽ sinh ra nhiều dioxit nitơ, đây là loại khí có thể làm giảm khả năng hô hấp và làm xấu đi tình trạng của người mắc bệnh phổi.
  • Phòng tránh: Bạn hãy luôn luôn giữ cho căn bếp nhà mình thông thoáng và tăng cường sự trao đổi khí với bên ngoài. Những tác động không tốt của khí ga chỉ có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng khi thường xuyên tác động lên phổi của bạn.

Bát đĩa bằng sứ và nhựa

bat-dia

Bát đĩa

  • Tác hại: Rất nhiều loại hàng như bát, đĩa, chén, ly tách được sử dụng trong nhà bếp là làm từ hai loại phổ biến là sứ và nhựa. Với đồ sứ tráng men, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bát đĩa sứ kém chất lượng. Trong những sản phẩm đó có chứa một lượng chì nhất định có hại cho sức khỏe. Điều đặc biệt là những thí nghệm đã chỉ ra những đồ sứ có hoa văn càng sặc sỡ thì hàm lượng chì càng lớn. Do những hoa văn này được dán hoặc vẽ lên men nên phải nung ở nhiệt độ thấp mới giữ được màu sắc, vì vậy không thể loại bỏ được độc tố chì trong sứ.
  • Những tác dụng này càng rõ rệt khi đồ sứ chất lượng kém được dùng để đựng đồ ăn nóng, chua và nước hoa quả, vì nhiệt độ và axit sẽ làm các chất độc trong hoa văn được giải phóng nhanh hơn. Với đồ nhựa thì việc đựng thức ăn cũng có thẻ gây hại cho sức khỏe. Đồ nhựa kém chất lượng có thể làm nhiễm độc thức ăn gây suy nhược cơ thể và ung thư.
  • Phòng tránh: Khi lựa chọn bát đĩa đồ đựng thức ăn cho nhà bếp, bạn đừng ngần ngại chọn hàng chất lượng cao. Vì đây là những đồ dùng sẽ tiếp xúc trực tiếp với thức ăn của bạn. Cũng không nên để dưa chua trong đồ nhựa hoặc đồ sứ mà nên để trong lọ thủy tinh để tránh cho axit trong dưa không thúc đẩy quá trình nhiễm độc từ đồ dùng vào thức ăn.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những điều chú ý khi sử dụng đồ nhà bếp phần cuối. […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.