Home » Tư vấn »

Sử dụng điều hòa thế nào để tiết kiệm điện năng?

 

Một bạn có email “quanpv…@gmail.com”  gửi về cho tapchinhabep nhờ được giải đáp câu hỏi:

“tapchinhabep thân mến, việc sử dụng máy lạnh trong mùa hè khiến gia đình tôi tốn một khoản tiền lớn mỗi tháng, tôi rất băn khoăn và lo lắng làm cách nào để tiết kiệm điện?  Mong được tapchinhabep giúp đỡ. Tôi xin cám ơn.“

dieu-hoa

Sử dụng điều hòa đúng cách

Chuyên gia tapchinhabep xin trả lời: 

  • Chúng tôi xin cám ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc về cho tapchinhabep. Chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên như sau:  Bạn có thể tiết kiệm điện cho máy lạnh bằng cách sử dụng chế độ tiết kiệm điện chỉ ấn vào nút ECONO trên remote điều chỉnh. Để tiết kiệm hiệu quả thì bạn phải đảm bảo nhiệt độ trong phòng luôn ở trong khoảng từ 23 độ C – 28 độ C.
  • Có thể dùng thêm quạt với tác dụng làm thoáng phòng và làm nhiệt độ trong phòng đều hơn. Theo cách này sẽ tiết kiệm được từ 30% – 40% tiền điện. Bạn cũng cần vệ sinh lưới lọc ở cục trong nhà khoảng 1 – 3  tháng một lần. Rút tấm lưới ra khỏi dàn lạnh và mang ra cửa.
  • Ngoài ra, bạn cần thường xuyên kiểm tra dàn nóng (cục ngoài trời) xem cánh tản nhiệt có bị bụi bám nhiều không. Nếu có hãy gọi thợ đến bảo dưỡng và đo kiểm tra ga. Vì dàn ngoài trời bị bụi bẩn và ga không đủ sẽ dẫn đến hiệu suất làm lạnh bị giảm, thời gian làm lạnh cho phòng sẽ lâu hơn, dẫn đến tiêu thụ điện nhiều hơn. Vị trí đặt cục ngoài trời cũng tác động đến mức độ tiêu hao điện năng. Bạn nên chọn vị trí thoáng gió và thuận lợi cho việc thi công lắp và bảo dưỡng sửa chữa sau này. Nên chú ý không để vật cản trước cục nóng. Không nên che đậy kín quá vì sẽ làm quá trình tản nhiệt bị hạn chế, gây hỏng máy.

Chúc bạn thành công.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.