Cảnh giác với chiêu lừa bảo dưỡng bếp gas, bếp điện từ

 

Với sự phát triển của thị trường bếp điện, bếp điện từ hiện nay một số đối tượng xấu đã lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của người dân giả mạo về việc bảo hành bếp của những hàng lớn như Malmo, Giovani, Malloca… 

Đầu tháng 9, gia đình chị Hoàng Thị Phượng (Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội) tiếp một thanh niên là Trần Văn Tuấn tự xưng là bên bảo hành của hãng Malmo báo với gia đình là có đợt khuyến mãi tri ân khách hàng về bảo hành bếp từ, bếp điện từ, bếp gas. Do sự nhẹ dạ cả tin Chị để cho đối tượng Trần Văn Tuấn bảo dưỡng bếp điện từ tại nhà và nhận được thông tin mâm nhiệt bếp điện từ nhà chị chị có hiện tượng sắp hỏng và cần thay thế “Mâm nhiệt” với giá “trên trời” là 4 triệu đồng. Nhưng giá chính hãng thay thế cho khách hàng “Mâm Nhiệt” chỉ với 2 triệu đồng.

Cảnh giác với chiêu lừa bảo dưỡng bếp gas, bếp điện từ

Chị Phượng kể “nghe anh ta nói về những chương trình tri ân khách hàng bảo dưỡng bếp cho người sử dụng chị đã bị thuyết phục ngay” sau khi thay thế mâm nhiệt chưa tới một tuần thì dây mayso ở mâm nhiệt mới thay thế của chị đã bị đưt. Lúc đó chị mới ngã ngửa ra là mình đã bị lừa. không dừng lại đó các đối tượng còn thực hiện hành vi đối với cả những người có công đối với cách mạng.

Chị Oanh ở ( Thượng Đình – Thanh Xuân – Hà Nội) kể “sau khi thấy trong nhà chị Oanh có treo bằng Tổ quốc ghi công, người thanh niên xưng tên Đạo “thòng” thêm câu: “Công ty sẽ có hình thức ưu đãi đối với gia đình có công với cách mạng, gia đình thân nhân liệt sĩ”. Bùi tai, chị Oanh quyết định thay thế linh kiện trong mâm nhiệt trong bếp với giá 3,5 triệu đồng , được giảm 500 nghìn đồng so với mức giá ban đầu. Hai thanh niên này còn để lại số điện thoại với lời dặn “nếu có sự cố hãy gọi đến công ty để được hỗ trợ”. Nhưng khi bếp gặp sự cố thì gọi lại những số điện thoại trên thì không liên lạc được.

Trước sự phát triển của thị trường bếp điện, bếp điện từ, bếp gas người tiêu dùng hết sức thận trọng và nêu cao cảnh giác. Trước hết chỉ mua những bếp ở những địa chỉ uy tín và chỉ gọi hỗ trợ sản bảo dưỡng sản phẩm từ hãng. Khi có người tự xưng là nhân viên bảo hành bếp thì phải gọi đến ngay nơi cung cấp bếp để xác minh lại thông tin, nếu không xác mình được thì kiên quyết không giao bếp hay cho nhưng đối tượng lạ này tháo và sửa bếp. đặc biệt người dùng không nên ham rẻ thay thế nhưng hàng trôi nổi trên thị trường. không rõ nguồn gốc xuất xứ

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.