Home » Tư vấn »

Làm sao để tiết kiệm điện tốt nhất?

 

Câu hỏi của một bạn có địa chỉ email “huonglan…@yahoo.com” gửi đến tapchinhabep nhờ giải đáp:

Gia đình mình sử dụng khá nhiều đồ điện. Mình rất muốn tiết kiệm điện, nhưng thật khó có thể hạn chế việc sử dụng nhất là gia đình mình lại đông người. Xin tapchinhabep hướng dẫn mình cách để có thể quản lý và tiết kiệm điện tối ưu nhất.”

dien-gia-dung

Đồ điện gia dụng

Chuyên gia tapchinhabep cám ơn bạn đã tin tưởng, chúng tôi  xin được trả lời:

  • Điều quan trọng nhất để tiết kiệm điện một cách tối ưu nhất  là mọi thành viên trong gia đình bạn phải chú ý tới công suất của đồ điện và sử dụng sao cho hợp lý. Thực tế, mỗi thiết bị điện có một công suất và nhu cầu điện năng nhất định. Khi người sử dụng hiểu hết được những tính năng và sự tiêu hao năng lượng của chúng thì dễ dàng tiết kiệm điện và còn giữ được sự an toàn khi sử dụng đồ điện.
  • Nếu như bật tắt một chiếc ti vi 21 inch có công suất 220W trong 4h/ngày và tắt nó bằng cách điều khiển từ xa thì điện năng tiêu hao là 5,4 Wh/tháng. Còn tắt điều hòa 12.000BTU sớm hơn thường lệ một giờ là bạn tiết kiệm được 21kWh/tháng. Với máy tính, nếu là loại màn hình 17 inch 120w sử dụng 20h/tuần thì số điện năng tiêu thụ là 9,5 kWh/tháng. Còn nếu bật tắt quạt công suất 40W trong 5 tiếng mỗi ngày ở tốc độ cao nhất thì người tiêu dùng phải trả thêm 2kW/tháng (so với quạt chạy ở mức thấp nhất). Và 30kWh/tháng là mức điện năng tiêu thụ cho bàn là 750W trong 10h/tuần. Điều quan trọng, bởi vì nếu như mỗi người chỉ tiết kiệm cho dù là 1W, đối với nhiều người thực hiện, đó cũng là một con số đáng kể đối với việc tiết kiệm điện năng.

Chúc bạn thành công.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Làm sao để tiết kiệm điện tốt nhất? […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.