Home » Du lịch »

Du lịch thôn Trà Long Tỉnh Hàng Châu

 

Thành phố Hàng Châu là thủ phủ của tỉnh Triết Giang. Nơi đây là một thung lũng, xung quanh là núi đồi bao bọc. Trung tâm thành phố Hàng Châu cũng rất hiện đại với những tòa cao ốc, cầu vượt, đường cao tốc. Tuy nhiên vẻ đẹp của Hàng Châu không nằm ở trung tâm thành phố, mà là ở vùng ngoại ô. Đầu tiên là thôn trà Mai Gia Ô Long Tỉnh.

Đến Hàng Châu, hai bên đường cao tốc là những cánh đồng hoa cải vàng rực rỡ ngút ngàn. Hoa cải có ở khắp moi nơi, trên những triền đê, trên đường làng, cả cánh đống như thảm hoa vàng rợp theo chiều gió. Đến đây vào mùa xuân, chúng ta còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa đào.

thon-tra-long-tinh-4
Hàng Châu còn có nhiều mảng xanh hơn cả Thượng Hải, vốn đã rất xanh và sạch. Dọc đường phố cũng là những hàng ngô đồng, long não, phong lá đỏ, đào. Hải đường và đỗ quyên thì nở rợp như hoa dại hai bên vệ đường.

thon-tra-long-tinh

Thôn trà ở cách trung tâm khoảng 20km. Hơn 30 phút ngồi xe, qua 2 đường hầm xuyên núi là tới thôn trà nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc với danh trà Long Tỉnh. Có nhiều loại trà Long Tỉnh nhưng ngon nhất, nổi tiếng nhất và dĩ nhiên là đắt giá nhất là Tây Hồ Long Tỉnh.

Tuy gọi là thôn, nhưng so với trung tâm thành phố Hàng Châu, ngoại trừ không có những tòa nhà cao tầng, thì đường sá nhà cửa ở đây xinh đẹp và khang trang còn có phần hơn.

thon-tra-long-tinh-5

Hai bên đường là những đồi trà, xen giữa những đồi trà nối tiếp nhau là những trà quán, trà thất rộng rãi và mát mẻ. Vào dịp cuối tuần, người dân thành phố ra đây để mua trà hay thưởng thức trà rất đông, xe hơi đậu dài dài hai bên đường cả hàng cây số. Thu nhập của người nông dân trồng trà vùng này thuộc loại cao nhất Trung Quốc.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Du lịch thôn Trà Long Tỉnh Hàng Châu […]

  2. […] Du lịch thôn Trà Long Tỉnh Hàng Châu […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.