Chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh vào mùa thu

 

Giữ một chế độ sinh hoạt khoa học và dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn duy trì năng lượng, nâng cao sức đề kháng và tăng cường sức khỏe vào mùa thu

Dậy sớm và vận động

che-do-an-uong-va-sinh-hoat-lanh-manh-vao-mua-thu-1

Tập thể dục tại bất kì thời điểm nào cũng đều có lợi cho sức khỏe. Nhưng, tập thể dục buổi sáng có lợi hơn so với việc tập tại bất kì thời điểm nào trong ngày. Nó giúp bạn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường năng lượng, điều chỉnh sự thèm ăn và giúp bạn ngủ tốt hơn. Bên cạnh đó, tập thể dục buổi sáng còn giúp bạn luôn tỉnh táo và minh mẫn trong suốt cả ngày dài. Do đó, buổi sáng mùa thu mát mẻ hay se lạnh, bạn hãy duy trì chế độ tập luyện vào mỗi sáng, đừng co mình trong chăn ấm. Bầu không khí trong lành và dễ chịu của mùa thu là thời điểm lý tưởng để tập thể dục ngoài trời. Đi bộ, chạy, đi bộ đường dài hay đạp xe không chỉ giúp tăng tuần hoàn máu mà còn giúp đánh thức các giác quan.

Tập thể dục và rèn luyện thân thể vào buổi sáng là một thói quen tốt, giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh một số bệnh tật

Vận động khi xem tivi

Bạn nên tận dụng thời gian này để tập thể dục. Bạn có thể tập những bài tập giãn cơ đơn giản, chạy với máy chạy bộ, hay chỉ đơn thuần là hoạt động đứng lên ngồi xuống nhiều lần. Những hoạt động này sẽ mang lại hiệu quả cho cơ thể hơn là việc ngồi lì một chỗ.

Tham gia nhiều hoạt động đa dạng

Không nhất thiết phải là tập thể dục thì bạn mới có thể rèn luyện thể lực tốt.Bạn có thể tham gia các hoạt động thú vị như những câu lạc bộ thể thao, những lớp thể dục mới mở ở khu vực mới được thành lập…, đi dã ngoại, leo núi hay đơn giản là làm việc nhà để tập luyện, nâng cao sức khỏe.

Ăn uống theo mùa

Khi vào mùa thu, tiết trời mát và lạnh hơn, rau và trái cây không còn phong phú như mùa hè nữa. Thi thoảng bạn có thể dùng các loại thực phẩm đông lạnh để làm phong phú thêm thực phẩm do không đúng mùa và không bỏ lỡ những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Bữa sáng lành mạnh

Dù công việc bận rộn thì bạn vẫn nên duy trì thói quen ăn sáng lành mạnh cho bản thân và gia đình. Bạn nên bắt đầu ngày mới bằng một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng. Nó sẽ giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, cơn đói giữa hai bữa ăn sẽ được ngăn chặn bởi một bữa sáng đủ chất; do đó, bạn sẽ không có nhu cầu ăn quá nhiều vào bữa tiếp theo.

Uống nhiều nước

che-do-an-uong-va-sinh-hoat-lanh-manh-vao-mua-thu-2

Bạn thường uống nhiều nước vào mùa hè do trời nắng nóng. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ uống ít nước hơn vào mùa thu. Bạn nên duy trì thói quen này khi mùa thu tới. Làn da của bạn trở nên khô hơn khi gió heo may về. Vì vậy, làn da bạn luôn có đủ độ ẩm cần thiết nếu bạn cung cấp nước kịp thời. Bên cạnh đó, uống nhiều nước giúp bạn giảm cân hiệu quả do bạn ít cảm giác đói hơn và do đó sẽ giúp bạn ăn ít. Chính vì vậy, bạn nên giữ thói quen này không chỉ trong mùa hè hay mùa thu mà là suốt cả bốn mùa nhé!

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.