Những vật dụng sinh hoạt trong gia đình gây ảnh hưởng tới bé

 

Trong nhà có trẻ nhỏ gần như tất cả các vật dụng trong nhà cũng như thói quen sinh hoạt của các thành viên trong gia đình sẽ cần phải có 1 sự thay đổi khá lớn vì có thể những thói quen thường ngày sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bé.

1. Nước súc miệng

Nhiều nhãn hiệu nước súc miệng có chứa cồn. Mà cồn ảnh hưởng đáng kể đến các bé cho dù chỉ với số lượng nhỏ. Nó gây sụt giảm nhanh lượng đường trong máu, buồn ngủ, động kinh, thậm chí tử vong.
Các sản phẩm gia dụng khác chứa cồn gồm nước hoa, nước dưỡng sau khi cạo râu, rượu, một số loại thuốc ho, cảm lạnh.

2. Tinh dầu của bé (baby oil)

Loại này tương tự như xăng dầu, chất đánh bóng gỗ, nước rửa kính… Khi nuốt phải những chất này, chúng dễ dàng đi xuống phổi của bé. Chỉ một lượng nhỏ có thể gây viêm phổi trong vài tiếng đồng hồ. Dung dịch này còn lan ở bề mặt bên trong của phổi, cản trở oxy vào máu.

3. Cho bé uống mật ong

Không nên cho bé dưới 1 tuổi dùng mật ong. Vì mật ong chứa các bào tử vi khuẩn có thể gây ngộ độc cho bé – một triệu chứng hiếm nhưng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hệ thần kinh của bé.

nhung-vat-dung-sinh-hoat-trong-gia-dinh-gay-anh-huong-toi-be

4. Một số loại cây cảnh

Cây cảnh trong nhà có thể không an toàn như bạn nghĩ. Một số cây cảnh có hoa, lá chứa chất độc, có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng; chẳng hạn, một số loài có chứa oxalat (tinh thể nhỏ mà khi bỏ vào miệng) gây đau đớn và viêm. Cây trúc đào nổi tiếng là đẹp nhưng lại độc hại, gồm cả nhựa mủ, hoa, thậm chí là khói khi đốt cây trúc đào. Trong thực tế, một chiếc lá của hoa nếu nuốt phải có thể gây tử vong.

5. Pin cúc áo, pin tiểu

Pin được dùng trong đồng hồ, các loại đồ chơi, máy móc. Nếu bé nuốt phải, pin sẽ dính ở cổ họng hay dạ dày, gây bỏng nặng vì hóa chất của pin rò rỉ ra ngoài.

6. Thuốc bổ sung sắt

Mặc dù bổ sung viên sắt là an toàn cho người lớn nhưng phải tuân thủ hướng dẫn trên nhãn. Nếu uống phải thuốc bổ sung sắt của cha mẹ, bé có thể nguy hiểm đến tính mạng (tùy thuộc lượng thuốc và cân nặng của bé).

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những vật dụng sinh hoạt trong gia đình gây ảnh hưởng tới bé […]

  2. […] Những vật dụng sinh hoạt trong gia đình gây ảnh hưởng tới bé […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.