Phương thuốc chống lão hóa từ vừng đen

 

Vừng đen giúp an thần, được tôn vinh là một loại thực phẩm cao cấp, có tác dụng cường thân và chống lão hóa. Theo y học cổ truyền loại hạt này có tác dụng làm đẹp da và giúp tóc lâu bạc.

Trong 100g hạt vừng đen có 21,9g protein, 61,7g lipit, 7,3g gluxit (chất đường bột), 660 Kcalo nhiệt lượng, cùng các chất canxi, sắt, vitamin B1, B2…Đặc biệt, hàm lượng vitamin E trong hạt vừng rất lớn.

vung-den

Vitamin E có tác dụng chống o-xy hoá, ngan chặn sự phá hủy tế bào của các gốc tự do, cải thiện tuần hoàn máu, phòng trị bệnh xơ vữa động mạch và tai biến mạch máu não,  Các acid béo chưa bão hòa  được cơ thể hấp thụ được thích hợp với cả người cao tuổi và trẻ nhỏ, có tác dụng điều tiết lượng cholesterol trong máu, giúp cơ thể tiêu trừ những chất trầm tích trên thành động mạch và duy trì tính đàn hồi của huyết quản.

Món ăn từ vừng đen giúp giữ cho da đẹp và tóc lâu bạc là món chè vừng, rất đơn giản và hiệu quả. Vừng đen đem phơi khô, sao chín, tán ra bột, cho vào lọ sạch dùng dần, ăn liên tục nhiều ngày có tác dụng rất tốt cho da, tóc.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.