5 thủ thuật tăng tốc độ chơi game (Phần 1)

 

Laptop được sinh ra nhằm đáp ứng nhu cầu công việc, tính cơ động và gọn nhẹ, việc chơi game trên laptop không thực sự tốt, nếu có nhu cầu bạn có thể thực hiện 5 bước dưới đây để có thể trải nghiệm game một cách tốt nhất.

>> Sử dụng pin laptop như thế nào là tốt (Phần cuối)

Rõ ràng, chơi game trên laptop không thể sánh bằng trên máy tính để bàn được vì nhiều lí do trong đó có vấn đề về tản nhiệt và cấu hình. Tuy nhiên, vì tính linh hoạt và gọn nhẹ mà nhiều người vẫn chọn laptop là công cụ chơi game chủ yếu. Để tăng tốc độ và khả năng trình diễn của laptop khi chơi game, lần này EasyVN xin giới thiệu 5 việc cơ bản mà gamer cần thực hiện với chiếc Laptop của mình.

1. Cài đặt phiên bản driver mới nhất cho card đồ họa

Card đồ họa là thiết bị không thể thiếu với máy chơi game. Mỗi nhà sản xuất đều thường xuyên đưa ra những phiên bản driver mới cho các dòng card đồ họa để tăng cường khả năng hoạt động cũng như tính ổn định cho chúng. Việc của bạn là phải thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất về cài cho card đồ họa mình đang dùng để giúp máy tính hoạt động tốt hơn.

Có 2 hãng sản xuất card đồ họa phổ biến hiện nay là Nvidia và ATI. Để tìm bản mới nhất cho driver của card Nvidia bạn có thể tải tại đây. Nhập đầy đủ thông tin tương tự như hình bên dưới (chú ý, bạn phải chọn đúng dòng card đồ họa và hệ điều hành mình đang dùng), bấm nút Search và tải driver tìm thấy về máy để cài đặt.

choi-game-tren-laptop-1

Đối với card ATI bạn cũng làm tương tự với driver mới nhất tải tại đây.

Thông thường thì việc nâng cấp driver mới nhất sẽ giúp card đồ họa của bạn tăng chút hiệu năng (5% – 20% tùy loại Card) và sửa một số lỗi mắc phải với 1 số game cụ thể.

2.Overlock GPU

Không có nhiều dòng laptop cho phép bạn ép xung GPU, nhưng nếu có, bạn hãy tận dụng tối đa khả năng này để được trải nghiệm game mượt mà hơn.

choi-game-tren-laptop-2

Cả Nvidia và ATI đều có những công cụ overlock cho riêng mình. Khi thực hiện overlock, bạn cần chú ý 2 yếu tố quan trọng là chọn xung nhịp cho vi xử lý và cho bộ nhớ. Bạn nên chỉnh cho xung nhịp tăng thêm nhiều nhất là 20%, và tăng theo nhiều lần mỗi lần vài % để nhiệt độ không tăng quá đột ngột. Tất nhiên nếu có hư hại gì xảy do ép xung bạn sẽ không được bảo hành, vì thế hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành

 

Xem thêm:

>> Sử dụng pin laptop như thế nào là tốt (Phần 1)

>> Bảo trì và nâng cấp Laptop đơn giản (phần cuối)

>> Bảo trì và nâng cấp Laptop đơn giản (phần 1)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] sinh ra nhằm đáp ứng nhu cầu công việc, tính cơ động và gọn nhẹ, việc chơi game trên laptop không thực sự tốt, nếu có nhu cầu bạn có thể thực hiện 5 bước dưới […]

  2. […] >> 5 thủ thuật tăng tốc độ chơi game (Phần 1) […]

  3. […] >> 5 thủ thuật tăng tốc độ chơi game (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.