Sử dụng pin laptop như thế nào là tốt (Phần 1)

 

Tuổi thọ cũng như độ bền của pin laptop luôn là vấn đề ám ảnh của người sửu dụng laptop, vậy sử dụng pin như thế nào là tốt ?

>> Bảo trì và nâng cấp Laptop đơn giản (phần cuối)

Chế độ sạc xả thích hợp

Chai pin là nỗi kinh hoàng với người sử dụng laptop nói chung. Sẽ như thế nào nếu bạn phát hiện thấy pin bị chai 10% ngay trong tháng đầu tiên sử dụng? Thật khủng khiếp! Nhưng bên cạnh đó, không ít khách hàng tiết lộ pin của họ chỉ bị chai rất ít sau nửa năm sử dụng. Vậy đâu là sự khác biệt?

pin-laptop-1
Vấn đề nằm ở nguyên tắc sử dụng pin hiệu quả và thói quen hàng ngày. Nếu không biết cách sử dụng pin hiệu quả thì bạn đang khiến cục pin của mình “đoản thọ” nhanh hơn. Lý do chính thường do phương pháp sạc – xả và sử dụng pin chưa khoa học.

Điểm tiến bộ của dòng pin thế hệ mới là cho phép người dùng sạc xả như bình thường ngay từ lần sử dụng đầu tiên. Điều này đồng nghĩa là bạn có thể sạc đầy và dùng máy ngay thay vì phải sạc đầy pin liên tục 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên như cách thức truyền miệng xưa nay.

Mỗi tuần, bạn nên sạc – xả pin từ 1 đến 2 lần trước khi làm việc lại. Khi pin đang đầy, bạn nên dùng năng lượng được cung cấp từ nguồn AC.

pin-laptop-2
Ngoài ra, hàng tuần bạn nên xả pin bằng cách dùng nguồn điện của pin cho tới khi dung lượng pin xuống đến mức 10%. Khi đó, hãy tắt laptop và cắm sạc cho pin thật đầy rồi hãy làm việc tiếp. Tuyệt đối tránh tình trạng xả – sạc đồng thời, bởi lẽ pin sẽ bị nóng hơn và gây ảnh hưởng tới tuổi thọ sản phẩm.

 

 

Xem thêm :

>> Bảo trì và nâng cấp Laptop đơn giản (phần 1)

>> Xử lý Laptop bị nóng như thế nào ? (Phần cuối)

>> Xử lý Laptop bị nóng như thế nào ? (Phần 1)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] thọ cũng như độ bền của pin laptop luôn là vấn đề ám ảnh của người sửu dụng laptop, vậy sử dụng pin như […]

  2. […] >> Sử dụng pin laptop như thế nào là tốt (Phần 1) […]

  3. […] >> Sử dụng pin laptop như thế nào là tốt (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.