Những yếu tố quan trọng khi chọn laptop (Phần 1)

 

Một số tính năng quang trọng của laptop người mua hàng ít được chú ý.

>> Kinh nghiệm sử dụng pin laptop, smartphone (phần 2)

Chọn một chiếc laptop vừa ý, hợp với nhu cầu và túi tiền của nhiều người luôn là một bài toán khó giải và khá… đau đầu. Không phải ai cũng có khả năng tự lựa chọn cho mình một chiếc laptop như ý. Thậm chí, ngay cả một số người tự nhận mình là tín đồ công nghệ cũng chưa hẳn là biết cách mua.

Khi lựa chọn laptop, nhiều người thường quan tâm đến các thông số kỹ thuật như tốc độ chip, ram, card màn hình… Đây đúng là các yếu tố cực kỳ quan trọng và quyết định đến khả năng sử dụng của máy. Tuy nhiên, điều sai lầm là nhiều người cho rằng cấu hình chính là yếu tố duy nhất cần quan tâm khi lựa chon và mua máy. Có những yếu tố cực kỳ quan trọng nhưng được ít khách hàng quan tâm, thậm chí bỏ qua khi chọn mua máy tính. 

Các cổng kết nối

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một chiếc laptop hay bị người dùng bỏ qua. Không mấy ai khi đi mua máy tính chú ý xem chiếc laptop tương lai của mình có hững cổng kết nối nào, tác dụng ra sao, số lượng như thế nào. Thậm chí nhiều người còn không biết về ý nghĩa cũng như công dụng của các cổng kết nối này (trừ cổng USB quá phổ biến). Thậm chí một số biết nhưng không quan tâm vì nghĩ sẽ dễ dàng mua được các thiết bị bổ sung.

101225a1
Đây là sai lầm cực kỳ nghiêm trọng của người dùng khi chọn mua laptop. Bạn phải biết rằng, với laptop thì các cổng kết nối là cực kỳ quan trọng và hữu dụng. Thiếu bất cứ cổng kết nối nào sẽ khiến cho chiếc laptop của bạn trở nên vô dụng trong một số trường hợp hoặc ít nhất cũng gặp khó khăn khi sử dụng. Hãy tưởng tượng bạn muốn cắm máy xuất ra TV HD thì lại thiếu cổng HDMI. Hay như bạn muốn cắm chuột, bàn phím ngoài cùng lúc thì phải rút USB hoặc ổ cứng ngoài. Thật bất tiện đúng không?

Nhiều người có suy nghĩ rằng có thể dễ dàng mua thêm các cổng kết nối này. Tuy nhiên, các cổng kết nối bên ngoài không phải lúc nào cũng hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, giá cả, chất lượng và sự tiện dụng lại là điều đáng quan tâm hơn. Hãy thử tưởng tượng bạn đi đâu cũng vác theo một tủ đồ (gồm cả cổng kết nối) – thật đáng sợ phải không?

101225a2
Tốt nhất hãy chọn máy có đủ các cổng kết nối cơ bản, đặc biệt cổng USB nên chọn máy có nhiều một chút (ít nhất là 4 cổng). Ngoài ra, các cổng cũng nên bố trí một cách hợp lý.

 

Xem thêm:

>> Kinh nghiệm sử dụng pin laptop, smartphone (phần 1)

>> Tận dụng laptop cũ (Phần cuối)

>> Tận dụng laptop cũ (Phần 1)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Những yếu tố quan trọng khi chọn laptop (Phần 1) […]

  2. […] >> Những yếu tố quan trọng khi chọn laptop (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.