Những điểm yếu của laptop mỏng, nhẹ (Phần 1)

 

Bắt mắt ở vẻ bề ngoài của laptop mỏng, nhẹ nhưng liệu có đáng mua ?

>> Hướng dẫn mua Laptop mới không bị luộc đồ (Phần cuối)

Đã quá cái thời đồ điện tử chỉ cần cấu hình cao, chất lượng sử dụng tốt. Ngày nay, khi mà công nghệ phát triển khiến cho các tính năng ngày càng trở nên thừa mứa thì ngoại hình lại vươn lên trở thành tiêu chí quan trọng để chọn lựa sản phẩm (đặc biệt là nữ giới và những người không quá quan trọng tính năng). Tuy thẩm mỹ, sở thích mỗi người là khác nhau nhưng khi mua laptop, hai tiêu chí đầu tiên được nhắc đến là: mỏng, nhẹ. 

laptop-mong-1
Xét cho cùng thì điều này hoàn toàn đúng. Hiển nhiên, trừ những người có sở thích quái dị thì không ai khoái vác nặng… Hãy tưởng tượng, bạn vật lộn với chiếc laptop hơn 3kg trong khi người bạn khác lại nhẹ nhàng với chiếc Macbook Air với khối lượng hơn 1kg. Thật kinh khủng phải không. Tuy vậy, hãy cân nhắc những yếu tố sau trước khi mua đồ “siêu mỏng”.

Tất nhiên, mỗi dạng laptop dành cho một phân khúc người dùng khác nhau với những nhu cầu, yêu cầu khác nhau. Cho dù vậy, cũng khó ai có thể phủ nhận những yếu điểm cốt lõi sao của laptop siêu mỏng siêu nhẹ dành cho người dùng phổ thông.

Giá cả đắt

Lại một lần nữa giá cả là yếu tố được tôi đặt lên hàng đầu.

laptop-mong-2
Rõ ràng, ai cũng hiểu là một sản phẩm siêu mỏng, siêu nhẹ luôn có giá đắt hơn khá nhiều so với sản phẩm cùng loại. Sự chênh lệch về giá cả này đến từ chi phí thiết kế thân hình mảnh mai của sản phẩm. Ngoài ra, việc sản xuất sản phẩm siêu mỏng cũng có nhiều rủi ro và phức tạp hơn so với sản xuất các thiết bị thông thường.

Hơn nữa, các sản phẩm này rất được yêu thích nên đương nhiên, giá cả của nó cũng có phần cao hơn nhiều so với các mẫu laptop phổ biến.

 

 

Xem thêm :

>> Tối ưu Power Management giúp tăng hiệu năng Pin (Phần cuối)

>> Tối ưu Power Management giúp tăng hiệu năng Pin (Phần 1)

>> 5 thủ thuật tăng tốc độ chơi game (Phần cuối)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] mắt ở vẻ bề ngoài của laptop mỏng, nhẹ nhưng liệu có đáng mua […]

  2. […] thêm : >> Những điểm yếu của laptop mỏng, nhẹ (Phần 1) >> 10 lệnh hữu ích trong Windows bạn nên biết >> Hướng dẫn mua Laptop […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.