Những yếu tố quan trọng khi chọn laptop (Phần cuối)

 

Một số tính năng quang trọng của laptop người mua hàng ít được chú ý.

>> Những yếu tố quan trọng khi chọn laptop (Phần 1)

Chất liệu làm máy

Để giảm chi phí một số nhà sản xuất (đặc biệt là các NSX nhỏ) thường sử dụng các chất liệu như nhựa tổng hợp để sản xuất máy. Đương nhiên, các dòng máy này thường là các dòng máy rẻ tiền nên không mấy được quan tâm. Hơn nữa, chất lượng của các chất liệu này cũng rất khác nhau.

laptop-4
Rõ ràng chất liệu ảnh hưởng rất lớn đến độ bền và thẩm mỹ của máy. Điều này thể hiện ngay trong chính sách bảo hành của các hãng. Với các dòng máy sản xuất thân máy bằng nhựa thường chỉ được bảo hành tối đa 1 năm trong khi các dòng máy cao cấp được chấp nhận bảo hành tới 3 năm. 

Hãy cố gắng lựa chọn các máy có thân máy được làm bằng chất liệu tốt dù có mức giá cao hơn bình thường một chút.

Chất lượng touchpad

Đồng ý rằng có thể sử dụng chuột ngoài cho laptop nhưng không nên vì thế mà bỏ qua chất lượng và tính năng của touchpad. Phải biết rằng không phải bao giờ chúng ta có thể rút chuột ra sử dụng nên đừng quá ỷ lại vào thiết bị ngoại vi này. Rất nhiều trường hợp mà người dùng buộc phải sử dụng touchpad như: làm việc ngoài trời, tham gia các sự kiện…

laptop-5
Thường thì chất lượng touchpad thường không được nhiều người quan tâm và cũng không mấy hãng công bố thông số về thiết bị này này trong thông tin máy. Tiêu chuẩn của một touchpad tốt cũng không quá rõ ràng.

Bởi vậy, bạn hãy chọn một chiếc touchpad có độ nhạy tương đối, đặc biệt chất lượng bề mặt của touchpad là điều cực kỳ đáng quan tâm. Một chiếc touchpad “xịn” phải có ma sát vừa phải, dễ cho người dùng khi di chuyển. Ngoài ra, tính năng bật tắt chức năng này cũng là một điểm cần có.

Thiết kế quạt tản nhiệt

Hiện nay đang có rất nhiều cách thiết kế tản nhiệt cho laptop tồn tại song song trên thị trường. Người dùng nói chung thường không quan tâm đến yếu tố này khi lựa chọn máy tính.

laptop-6
Không phải nói chắc ai cũng hiểu được tầm quan trọng của thiết kế tản nhiệt. Chính thiết kế này sẽ quyết định nhiệt độ khi hoạt động của máy và độ bền của laptop. Tuy nhiên, để nói chính xác thế nào là tốt rất khó. Hãy tham khảo thông số nhiệt độ khi sử dụng của máy tại các diễn đàn về laptop để quyết định.

 

Xem thêm:

>> Kinh nghiệm sử dụng pin laptop, smartphone (phần 2)

>> Kinh nghiệm sử dụng pin laptop, smartphone (phần 1)

>> Những mẹo giúp gõ tiếng Việt nhanh siêu tốc (phần cuối)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Những yếu tố quan trọng khi chọn laptop (Phần cuối) […]

  2. […] >> Kinh nghiệm sử dụng pin laptop, smartphone (phần cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.