Tiền ảo liệu có còn là ảo ? (Phần 2)

 

Các loại tiền ảo đang đối mặt với tương lai khó khăn

Tiền ảo liệu có còn là ảo ? (Phần 1)

Trong khi đó, Bitcoin là một đồng tiền hoàn hảo hơn. Bitcoin có thể được chuyển đến trung tâm thanh toán bù trừ – giống như những đồng bạc xanh. Tuy nhiên, các công ty có nghiệp vụ là kinh doanh Bitcoin (như Mt.Gox – sàn giao dịch có trụ sở tại Nhật Bản) lại có những đặc điểm tương tự như Liberty Reserve. Họ có thể phải đối mặt với các cuộc điều tra nếu như quá nhiều tiền bẩn được đổ vào Bitcoin. Hôm 16/5 vừa qua, cơ quan quản lý liên bang đã tịch thu tiền từ một tài khoản trên Mt.Gox của Dwolla – một dịch vụ chuyển tiền khác. 

 tien-ao-co-con-ao
Nếu các nhà quản lý điều tra kỹ hơn, mục tiêu dễ bị nhắm đến nhất có lẽ là các dịch vụ thanh toán trực tuyến. Đây là những dịch vụ cho phép tiền mặt được chuyển đi mà không cần xác nhận danh tính của người dùng. Trường hợp của LR cũng có thể khiến nhà quản lý thận trọng hơn đối với các sáng kiến về tiền ảo (như Bitcoin). 
 
Trường hợp này cũng thể hiện những khó khăn trong việc theo dõi các hoạt động này. Arthur Budovsky – người sáng lập LR – đã được cơ quan quản lý chú ý từ nhiều năm nay. Sau khi bị điều tra ở Mỹ vì điều hành một công ty chuyển tiền chưa được cấp phép, Budovsky chuyển hoạt động kinh doanh đến Costa Rica. Khi cơ quan quản lý Costa ngày càng quan ngại về hoạt động của LR, Budovsky đã thiết kế một cổng hợp pháp và giả vờ rằng công ty đã đóng cửa.
 
Tuy nhiên, công nghệ phòng chống tội phạm công nghệ cũng đã được cải tiến. Cơ quan điều tra đã thâm nhập vào các kết nối internet cũng như các tài khoản email cá nhân. Các phòng nghiên cứu nhận được rất nhiều tiền đầu tư. 
Xem thêm:
 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Tiền ảo liệu có còn là ảo ? (Phần 2) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.