Xử lý Laptop bị nóng như thế nào ? (Phần cuối)

 

Laptop mang lại rất nhiều thuận tiện cho việc đi lại, nhỏ gọn so với desktop, tuy nhiên mặt trái của những điều này là làm cho laptop nóng.

 >> Xử lý Laptop bị nóng như thế nào ? (Phần 1)

Giảm tải cho CPU

Do lượng nhiệt phát sinh tỉ lệ thuận với khối lượng mà máy cần xử lý nên có thể việc kiểm tra và loại bỏ một số tiến trình không cần thiết có thể sẽ khắc phục được vấn đề.

Công cụ Process Explorer tỏ ra rất hữu ích trong việc theo dõi và kiểm soát các tiến trình, không chỉ liệt kê đầy đủ tên các tiến trình mà nó còn hiển thị các tiến trình con chạy dưới tiến trình lớn. Thông qua Process Explorer, bạn có thể biết tiến trình nào là không cần thiết và tắt bớt để giảm tải cho CPU.

laptop-nong-10
Một phần mềm khác cũng rất hay để kiểm soát nhiệt độ cho máy tính đó là Core Temp, chương trình có ưu điểm nhỏ gọn, giúp bạn theo dõi cũng như cảnh báo khi nhiệt độ tăng cao.

laptop-nong-6
Bạn có thể thiết lập cho chương trình hiển thị nhiệt độ của máy ở khay hệ thống, khá tiện lợi cho việc quan sát. Bên cạnh đó chương trình còn có tính năng Overheated Protection giúp bảo vệ các linh kiện khỏi bị hư hại khi máy trở nên quá nóng bằng cách Shut downRestart hoặc Hibernate tùy theo thiết lập khi nhiệt độ bên trong đạt đến ngưỡng nhất định, tất nhiên ngưỡng này cũng do người dùng quyết định.

laptop-nong-7
Sử dụng các thiết bị làm mát ngoài

Nếu các cách trên vẫn chưa giải quyết được vấn đề thì có thể bạn nên thử sử dụng các thiết bị làm mát gắn ngoài để làm mát như các loại đế làm mát chuyên dụng cho laptop.

laptop-nong-8
Các cánh quạt trên đệm sẽ thổi trực tiếp không khí mát vào thân máy giúp cho việc tản nhiệt trở nên hiệu quả hơn. Hoặc nếu không thích tiếng ồn từ quạt bạn có thể tìm mua loại đệm được làm bằng vật liệu dẫn nhiệt.

laptop-nong-9
Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc bảo vệ chiếc laptop của mình khỏi nhưng hư hại do nhiệt gây ra, nếu sau khi đọc bạn có ý kiến đóng góp hoặc thủ thuật nào hay muốn chia sẻ, xin hãy đóng góp bằng các bình luận để bài viết được hoàn thiện hơn.

 

 

Xem thêm:

>> Microsoft Fix It: Xử lý các ứng dụng gây hao pin laptop

>> Giao diện mang phong cách Windows 8 (Phần cuối)

>> Giao diện mang phong cách Windows 8 (Phần 3)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Xử lý Laptop bị nóng như thế nào ? (Phần cuối) […]

  2. […] >> Xử lý Laptop bị nóng như thế nào ? (Phần cuối) […]

  3. […] >> Xử lý Laptop bị nóng như thế nào ? (Phần cuối) […]

  4. […] >> Xử lý Laptop bị nóng như thế nào ? (Phần cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.