Sai lầm cơ bản dễ mắc phải của người mua laptop (Phần cuối)

 

Sai lầm cơ bản dễ mắc phải của người mua laptop

>> Mẹo hay: cài đặt phần mềm nhanh gọn sau khi cài Windows (phần 2)

Không coi trọng các tính năng phụ

Trong suy nghĩ của một số người trong việc lựa chọn laptop thì các tính năng phụ: như webcam, bộ phận đọc thẻ nhớ… là các tính năng thừa thãi và không bao giờ sử dụng. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng nó còn gây vướng víu và bất tiện và làm máy tính đắt tiền hơn.

mat-laptop-4
Nhiều người thường lựa chọn các máy không có nhiều các tính năng phụ để… tiết kiệm chi phí, Đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm và còn thường gây ra tốn kém. Hãy chọn các máy thiếu hụt tính năng chỉ khi bạn chắc chắn không dùng đến nó.

Không quan tâm đến chất lượng các tính năng phụ

Ngoài sai lầm trong việc không coi trọng số lương các tính năng phụ thì một sai lầm khác của người dùng là thường không mấy coi trọng chất lượng và sự tiện dụng của các yếu tố đi kèm với một chiếc laptop. Ví dụ như nhiều người không quan tâm đến chất lượng âm thanh của các loa gắn trong hay chất lượng của tấm touchpad… nói chung, đây là sai lầm cực kỳ lớn và sẽ khiến bạn phải hối tiếc rất nhiều về sau khi bắt buộc phải sử dụng các tính năng này để rồi nhận ra là mình đã mất tiền oan.

mat-laptop-5
Phải biết rằng dù thế nào đi nữa bạn sẽ phải sử dụng các tính năng này rất nhiều và thường xuyên. Khó để tìm các mẫu laptop có chất lượng phụ kiện built-in thật sự xuất sắc nhưng hãy cố gắng chọn những mẫu có chất lượng tương đối tốt, đủ dùng và đừng lo giá cả quá cao

Quá phụ thuộc vào phụ kiện gắn ngoài

Suy nghĩ người dùng khi lựa chọn laptop là: hãy chọn mẫu rẻ trước đã, các tính năng thiếu cso thể bổ sung bằng csac loại phụ kiện gắn ngoài. Đây là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm.

mat-laptop-6
Thứ nhất, giá của các phụ kiện gắn ngoài không hề rẻ, thậm chí, so với giá tiền bạn phải bỏ ra để có được các tính năng tương tự được tích hợp sẵn trong máy, giá của các phụ kiện này còn lớn hơn nhiều. Thứ hai, sử dụng và cắm các loại thiết bị này thường khá phức tạp và lằng nhằng. Đặc biệt, các thiết bị gắn ngoài hầu hết sử dụng cổng giao tiếp USB. Với những máy có ít cổng USB thì không phải lúc nào cũng có thể cắm hết các phụ kiện còn thiếu. Bởi vậy, hãy suy xét thật kỹ để đưa ra quyết định khi mua laptop!

 

Xem thêm:

>> Sai lầm cơ bản dễ mắc phải của người mua laptop (Phần 1)

>> Kinh nghiệm chống mất laptop (Phần cuối)

>> Kinh nghiệm sử dụng pin laptop, smartphone (phần cuối)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Sai lầm cơ bản dễ mắc phải của người mua laptop (Phần cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.