Sai lầm cơ bản dễ mắc phải của người mua laptop (Phần 1)

 

Sai lầm cơ bản dễ mắc phải của người mua laptop

>> Kinh nghiệm chống mất laptop (Phần cuối)

Chọn một chiếc laptop vừa ý, hợp với nhu cầu và túi tiền của nhiều người luôn là một bài toán khó giải và khá… đau đầu. Không phải ai cũng có khả năng tự lựa chọn cho mình một chiếc laptop như ý. Thậm chí, ngay cả một số người tự nhận mình là tín đồ công nghệ cũng chưa hẳn là biết cách mua.

mua-laptop-1
Khi lựa chọn laptop, nhiều người thường quan tâm đến các thông số kỹ thuật như tốc độ chip, ram, card màn hình… Đây đúng là các yếu tố cực kỳ quan trọng và quyết định đến khả năng sử dụng của máy. Tuy nhiên, chính những điều này lại làm cho nhiều người mắc phải sai lầm khi lựa chọn cho mình một chiếc laptop “cưng”. Sau đây là một số sai lầm phổ biến, hay gặp và có hậu quả rất lớn cho bạn, túi tiền của bạn và cả công việc của bạn sau này.

Chọn cấu hình quá cao

Sai lầm đầu tiên trong quá trình chọn laptop của mỗi người là thường lựa chọn máy có cấu hình quá cao so với công việc và khả năng năng sử dụng của bản thân. Đây là một sự lãng phí nghiêm trọng và không đáng có trong việc lựa chọn laptop của mỗi người.

mua-laptop-2
Đương nhiên, vẫn biết cấu hình cao thì tốt hơn nhưng điều này là không cần. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền đầu tư vào laptop để phục vụ các nhu cầu khác của cuộc sống hoặc chọn được các máy có các yếu tố phụ tốt hơn, hiện đại hơn phục phục công việc.

Việc dồn hết tiền để có máy cấu hình cao với giá rẻ chắc chắn sẽ khiến cho các yếu tố khác như thiết bị ngoại vi, tản nhiệt,… bị “cắt giảm” để phục vụ cho cấu hình. Việc này ngoài việc khiến cho máy hoạt động không hiệu quả sẽ còn làm bạn cảm thấy bất tiện trong một số hoàn cảnh nhất định. Thậm chí, có những trường hợp còn dẫn đến hậu quả cực kỳ nghiêm trọng như: cháy chip, nổ main…

 

 

Xem thêm:

>> Mẹo hay: cài đặt phần mềm nhanh gọn sau khi cài Windows (phần 1)

>> 4 Kinh nghiệm quan trọng giúp Windows XP an toàn mãi mãi

>> Kinh nghiệm sử dụng pin laptop, smartphone (phần cuối)

 

Tags

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Sai lầm cơ bản dễ mắc phải của người mua laptop […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.