Kinh nghiệm chống mất laptop (Phần cuối)

 

Làm sao để chống mất laptop của bạn trước bọn đạo chích.

>> Kinh nghiệm sử dụng pin laptop, smartphone (phần cuối)

Không sạc laptop tại nơi công cộng

Trong khi ở tập thể (ký túc xá chẳng hạn), việc sạc laptop ở phòng là điều không thể tránh được. Cộng thêm việc thời gian sạc cho pin lap là tương đối lâu (khoảng trên 3h) khiến cho nhiều người có thói quen bỏ máy tính sạc rồi đi làm việc khác. Ngoài ra, ở những nơi công cộng như thư viện trường… nhiều người thường tận dụng những khoảng thời gian nghiên cứu hay đọc sách để sạc pin laptop.

Điều này chắc chắn sẽ đặt laptop vào nguy cơ mất cắp rất cao. Đặc biệt trong những hoàn cảnh như thế này, kẻ gian có thể dễ dàng chối phắt nếu bị phát hiện. 

mat-laptop-5
Lời khuyên: tốt nhất không nên sạc laptop của bạn ở những nơi công cộng. Còn nếu bắt buộc thì bạn hãy chịu khó bỏ thời gian ngồi canh chừng laptop trong suốt quá trình sạc.

Sử dụng các biện pháp chống mất cắp

Nói chung việc đầu tiên trong việc chống mất cắp là bạn phải cảnh giác không tạo cơ hội cho kẻ gian. Laptop là một tài sản có giá trị và dễ lấy nên luôn lọt vào “mắt xanh” của kẻ gian. Tốt nhất, đừng nên tạo thêm điều kiện cho kẻ gian “táy máy” và bạn nên sử dụng thêm các biện pháp để chống mất cắp laptop trong các trường hợp sử dụng máy ở nơi công cộng. 

Biện pháp đơn giản nhất là sử dụng khóa laptop để khóa chiếc máy thân yêu của bạn với một vật cố định (như bàn chẳng hạn). Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho laptop của bạn nếu như bạn phải ra khỏi chỗ để máy tính. Chiếc khóa này rất khó để “hack” trong khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra, giá của các loại khóa này rất rẻ và xứng đáng với số tiền ra để mua cho bạn.

mat-laptop-6
Ngoài ra, nếu lo ngại sự bất tiện của chiếc khóa các bạn có thể chọn loại thiết bị báo động. Loại thiết bị này hoạt động theo nguyên tắc nếu hai phần (một ở trên người, một ở trên máy cách xa nhau quá sẽ tự động báo động cho người dùng). Tuy nhiên, giá cả của nó thì không hề rẻ và mức độ phổ biến cũng không cao.

Xem thêm:

>> Kinh nghiệm sử dụng pin laptop, smartphone (phần cuối)

>> Kinh nghiệm chống mất Laptop (Phần 1)

>> Tận dụng laptop cũ (Phần cuối)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Kinh nghiệm chống mất laptop (Phần cuối) […]

  2. […] >> Kinh nghiệm chống mất laptop (Phần cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.